1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chảo chống dính là một dụng cụ hữu ích trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách. Vzone xin đưa ra một vài cách để bạn có thể giữ cho chảo chống dính luôn đẹp như mới.
Đầu tiênRửa chảo bằng cà phê lần đầu tiên bạn mua nó
Lần đầu mua về, các bà nội trợ nên rửa chảo chống dính một lần bằng xà phòng rửa bát để loại bỏ chất bẩn bám trên chảo. Sau đó thoa một lớp cà phê đen lên bề mặt chảo, hâm nóng và rửa sạch. Chảo cho sạch. Điều này không chỉ giúp loại bỏ mùi từ sơn chống dính mà còn giúp rửa chảo dễ dàng hơn.
2Không cọ xát kim loại vào chậu
Không sử dụng các vật liệu mài mòn như dao, nĩa, kẹp hoặc thìa kim loại để khuấy thức ăn. Nên nấu bằng que gỗ, tre và rửa sạch bằng bọt biển hoặc vải mềm.
3Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp.
Khi nấu nướng bằng các loại chảo thông thường, các bà nội trợ thường để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng chảo chống dính, không nên để chảo trên bếp nóng nếu bên trong chảo không có dầu. Vì lớp sơn tĩnh điện bên ngoài giúp chảo chống dính nóng nhanh hơn chảo thông thường nên lớp sơn chống dính sẽ dễ bong tróc nếu bạn bất ngờ đổ dầu hoặc các chất lỏng khác vào.
lần thứ 4Nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa
Trên thị trường có nhiều loại chảo chống dính sơn tĩnh điện, ceramic, ceramic cách điện, hợp kim nhôm… Tùy theo chất lượng của lớp chống dính mà chảo có thể chịu được nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ cao, chất chống dính bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư.
Một trong những cách bảo quản chảo chống dính mà ít người biết đến đó là chỉ sử dụng ở nhiệt độ dưới 260 độ. Vì vậy, bạn lưu ý điều chỉnh nhiệt độ khi sử dụng chảo, không dùng để nướng, chưng đường hay rán thịt.
Nếu không xác định được nhiệt độ thì tốt nhất bạn nên để lửa liu riu dưới đáy chảo. Khi lửa đến chảo, chảo rất dễ bị hỏng và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc.
5Lưu trữ cao
Treo trên giá cao là cách tốt nhất để cất chảo chống dính. Mẹ không nên để xoong nồi khác chồng lên chảo. Tránh làm xước lớp chống dính hoặc làm biến dạng chảo.
Ngày 6Rửa chảo bằng nước ấm
Bạn cần giữ cho bề mặt chảo sạch hoàn toàn vì mỡ, đường, muối và thức ăn thừa sẽ làm giảm độ dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được làm sạch bằng chất tẩy rửa ấm. Lưu ý không nên rửa chảo sau khi chiên, vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản chảo chống dính hiệu quả và bền lâu nhất. Tuy nhiên, nếu chảo đã sử dụng quá lâu và lớp chống dính bị bong tróc thì bạn nên cân nhắc thay chảo chống dính mới.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !