1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những mẹo quan trọng để thực phẩm bảo quản trong ngăn đá không bị khô. Cùng chỉ ra cách làm nhé!
Tại sao thực phẩm bảo quản trong ngăn đá thường bị khô và mất nước?
Bảo quản thực phẩm trong tủ đông là một cách dễ dàng và an toàn để giữ thực phẩm tươi ngon để sử dụng sau này. Tuy nhiên, nếu không khí bên ngoài tiếp xúc với thực phẩm đông lạnh được bảo quản, nó có thể khiến thực phẩm bị khô và kém ngon khi tiêu thụ.
Điều này xảy ra vì hơi ẩm có thể bay hơi khỏi thực phẩm nếu nhiệt độ của ngăn đá không đổi. Ví dụ, nếu bạn liên tục đóng mở ngăn đá, nhiệt độ sẽ dao động và nước sẽ bốc hơi khỏi thực phẩm.
Nguyên nhân chính gây ra sự biến động nhiệt độ trong ngăn đá là thường xuyên mở cửa, cấp đông quá nhiều thực phẩm cùng lúc, thực phẩm đông lạnh được làm lạnh trước và không có nhiệt độ chính xác trong ngăn đá.
Đầu tiênĐảm bảo nhiệt độ trong ngăn đá phù hợp
– Đặt nhiệt độ chính xác
Nên đặt ngăn đá ở nhiệt độ đông lạnh. Khi nhiệt độ tủ lạnh cao hơn, hơi ẩm từ thực phẩm bay hơi nhanh hơn và ngăn đá bị khô.
Đối với các tủ đông quay số đơn giản, hãy đặt ngăn đá thành Lạnh hoặc Thấp. Đối với tủ đông có hiển thị nhiệt độ, hãy đặt mức nhiệt độ thành -18 ° C.
– Làm lạnh thực phẩm trước khi đông lạnh
Có nhiều nguyên nhân có thể khiến nhiệt độ tủ đông của bạn dao động, chẳng hạn như: B. thức ăn nóng, nhiệt độ phòng, v.v.
Đặt thực phẩm ấm trong tủ đông sẽ làm tăng nhiệt độ môi trường và gây bay hơi và mất độ ẩm ở thực phẩm gần đó. Trước khi cho thực phẩm hoặc thức ăn thừa vào ngăn đá, hãy làm lạnh trước một hoặc hai giờ để hạ nhiệt độ.
– Không cho quá nhiều thực phẩm đông lạnh
Đặt quá nhiều thực phẩm đông lạnh vào ngăn đá cùng một lúc cũng có thể làm tăng nhiệt độ ngăn đông và sự mất ẩm do thực phẩm xung quanh sẽ làm ngăn đá bị khô.
Để duy trì nhiệt độ trong tủ đông của bạn, chỉ làm đông tối đa 1,4 kg thức ăn mỗi khối Công suất mỗi lần. Điều này không áp dụng cho thực phẩm đông lạnh vì tủ đông không cần hoạt động để cân bằng nhiệt độ.
– Hạn chế đóng mở cửa
Mỗi khi bạn mở cửa ngăn đá, không khí lạnh sẽ thoát ra ngoài và được thay thế bằng không khí ấm từ phòng. Điều này không chỉ gây lãng phí năng lượng do tủ đông phải làm việc nhiều hơn để cân bằng nhiệt độ mà còn dẫn đến việc bay hơi và mất độ ẩm trong thực phẩm.
Không để cửa tủ đông mở lâu hơn mức cần thiết.
– Xác định lượng thực phẩm phù hợp trong tủ
Tốt nhất, bạn muốn giữ cho tủ đông của mình bận rộn khoảng 75% Không gian tủ quần áo. Điều này giúp giữ lạnh các thực phẩm khác một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không nên cho quá nhiều thứ vào ngăn đá vì như vậy sẽ hạn chế sự lưu thông và khiến nhiệt độ trong ngăn đá không ổn định.
– Sắp xếp thức ăn phù hợp
Ngay cả khi tủ đông của bạn đã đầy, bạn sẽ cần để lại một số không gian bên trên và bên dưới thực phẩm để không khí lưu thông đều. Khoảng Khoảng trống 10 cm ở trên cùng của tủ quần áo Đông và một vài inch dưới đây.
Nếu tủ đông của bạn không có giá đỡ hoặc sàn ở phía dưới, hãy cân nhắc lắp đặt nó để khí lạnh có thể dễ dàng lưu thông trong tủ đông.
2Giảm thiểu tiếp xúc với thực phẩm
– Chọn túi, hộp đựng thức ăn kín
Sử dụng hộp đựng thực phẩm cho tủ đông vì chúng thường dày hơn, bền hơn và kín hơi hơn. Sử dụng hộp thủy tinh và nhựa có nắp đậy kín.
Chum là một sự lựa chọn tuyệt vời cho thực phẩm lỏng, và túi và hộp đựng rất tốt để lưu trữ chất rắn. Chỉ sử dụng bọc nhựa, giấy sáp và giấy nhôm kết hợp với tủ đông hoặc túi thích hợp.
Đối với túi, hãy chọn những loại được thiết kế đặc biệt như túi đông lạnh. Chúng được làm bằng nhựa dày hơn và có thể được bịt kín để ngăn không khí thoát ra ngoài.
Tránh bọc nhựa và hộp đựng thực phẩm xốp vì chúng không đảm bảo chống rò rỉ.
– Bọc thức ăn hai lần
Một cách khác để bảo vệ thực phẩm khỏi không khí là bọc thực phẩm hai lần để bảo vệ thêm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với thực phẩm cần bảo quản lâu dài.
Bạn có thể bọc thực phẩm như bánh mì, bánh nướng và thức ăn thừa hai lần và quấn chặt trong một hoặc hai lớp giấy nhôm, giấy sáp hoặc màng bọc nhựa. Sau đó chuyển thực phẩm đã đóng gói vào túi đông lạnh có thể hàn kín.
– Sử dụng hộp đựng có kích thước phù hợp
Sử dụng các vật chứa thích hợp cho chất lỏng. Ngay cả hộp kín cũng sẽ tiếp xúc với thực phẩm trong không khí nếu hộp chưa đầy. Vì lý do này, hãy chọn hộp đựng nhỏ nhất có thể cho thực phẩm lỏng như súp, nước sốt và món hầm.
Tốt nhất là bạn nên khoảng. 1,3 cm Không gian trong túi đựng. Những khoảng trống như vậy là cần thiết vì chất lỏng nở ra khi chúng đóng băng và nếu bạn không để lại quá nhiều khoảng trống, chúng sẽ làm vỡ hộp chứa hoặc mở nắp.
– Che bề mặt thực phẩm
Trước khi đậy nắp hộp, bạn có thể cắt một miếng giấy bạc, nhựa hoặc giấy sáp đủ lớn để phủ lên bề mặt thực phẩm, để lại khoảng cách vài inch từ bề mặt thực phẩm đến lớp phủ.
Tiếp tục đậy một chiếc nắp kín bên ngoài áo khoác.
– Đẩy không khí thừa ra khỏi ngăn đá
Khi bảo quản thực phẩm trong túi đông lạnh, điều quan trọng là phải buộc hoặc loại bỏ tất cả không khí trong túi trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh. Để loại bỏ nhiều không khí nhất có thể, hãy sử dụng túi đông lạnh chân không cho phép bạn sử dụng lực hút để hút tất cả không khí ra khỏi túi.
Bạn cũng có thể loại bỏ không khí bằng tay nếu bạn không có hệ thống chân không.
Giữ thực phẩm đông lạnh càng ít càng tốt
Không bảo quản trong ngăn đá quá lâu để giảm thiểu tình trạng khô. Điều này giúp giảm thiểu sự tiếp xúc của thực phẩm với không khí và đảm bảo rằng thực phẩm vẫn được tiêu thụ tươi ngon.
Bạn thường có thể giữ thực phẩm đông lạnh trong khoảng chín tháng. Sau thời gian này, khả năng cao là thực phẩm sẽ bị khô dù bạn có bảo quản tốt đến đâu.
3Cách xử lý khi thức ăn bị khô
Làm thế nào để biết
Bước 1: Xem bao bì thực phẩm
Một vết hở trên bao bì thực phẩm hoặc một vết nứt trên nhựa cho thấy thực phẩm đã tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài và có nguy cơ bị đông cứng cao hơn.
bước 2:: Kiểm tra thực phẩm
Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì và kiểm tra các vết khô, sự đổi màu và các tinh thể đá. Thực phẩm có dấu hiệu này rất có thể bị đông cứng.
Một số dấu hiệu của thực phẩm khô mà bạn có thể nhận thấy là vệt băng trắng trên thịt gia cầm (gà), nâu xám trên thịt (bít tết), đá trắng trên rau, …
Các nếp nhăn trên thịt hoặc rau cũng là một dấu hiệu cho thấy thực phẩm của bạn có thể bị đông cứng.
Bước 3: ngửi thức ăn
Ngửi thức ăn và xem bạn có phát hiện ra mùi nhựa khó chịu không. Nếu chất béo từ thực phẩm bên ngoài bao bì tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa sẽ tạo ra mùi bất thường.
Bước 4: Kiểm tra ngày
Cửa hàng tạp hóa đã mua thường được đánh dấu bằng ngày lưu trữ. Kiểm tra nhãn để xem có thực phẩm nào được lưu trữ trước ngày đó không. Nếu thực phẩm của bạn đã quá hạn sử dụng trên nhãn và xuất hiện các tinh thể đá, thực phẩm có thể bị khô.
sự đối xử
Thực phẩm đông lạnh không phải là không an toàn để ăn. Tuy nhiên, những thực phẩm này không có mùi vị hoặc mùi vị lạ.
Bạn có thể tiết kiệm hầu hết thực phẩm bạn muốn ăn bằng cách cắt bỏ các khu vực đông lạnh và nấu phần còn lại của thực phẩm như bình thường.
Khi phần khô của thực phẩm đủ lớn, thay vì cố gắng nấu chín, hãy lấy thực phẩm ra.
Xem thêm:
- Dòng sản phẩm tủ đông Kangaroo 2020
- Tính chất kháng khuẩn của tủ đông là gì?
- Những lý do nên chọn tủ đông thay vì tủ lạnh
Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn các nguyên tắc để thực phẩm bảo quản trong ngăn đá không bị khô. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm tốt hơn!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !