Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết

Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để hiểu được rằng sữa mẹ trong những ngày đầu rất ít nhưng có thực sự cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không, các mẹ cần tìm hiểu thông tin về các giai đoạn của sữa mẹ.

Sữa non

Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết 5

Sữa non là sữa được tiết ra trong 3 ngày đầu sau khi trẻ được sinh ra. Ngay cả một con dê hay một con bò đều có sữa non, không chỉ một cá thể. Sữa non có đặc điểm là ít tiết ra, màu vàng đặc / hàm lượng beta caroten rất cao, gấp 10 lần sữa trưởng thành.

– Tác dụng của sữa non là thuốc xổ nhẹ nhàng, giúp đẩy phân ra ngoài cho bé, giúp bé không bị vàng da. Thành phần trong sữa non còn có nhiều immunoglobulin (IgA) – một loại protein giúp chống lại các vi rút đường hô hấp, vi khuẩn, ký sinh trùng trong đường ruột, nhờ đó đường ruột cũng như đường hô hấp của trẻ sơ sinh. được bảo vệ, ngăn ngừa nhiễm trùng.

– Không chỉ vậy, sữa non còn chứa các chất chống vi khuẩn như lactoferin, lysosim, nitơ… có tác dụng diệt khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bảo vệ cơ thể của trẻ.

Sữa non cũng rất giàu vitamin A – một loại vitamin có tác dụng giảm nhiễm trùng nghiêm trọng và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

– Hàm lượng cao vitamin E, kẽm và các yếu tố phát triển trong sữa non nên kích thích hệ tiêu hóa của bé sau sinh phát triển nhanh hơn, ngăn ngừa dị ứng và không dung nạp thức ăn.

– Trong mỗi 100 ml sữa non có khoảng:

+ 58 calo

Carbohydrate: 5,3 g

Chất béo: 2,9 g

Chất đạm: 3,7 g Hàm lượng chất đạm trong sữa non cao hơn sữa trưởng thành, giúp trẻ tăng khả năng chống nhiễm khuẩn sau khi ra khỏi cơ thể mẹ.

Sữa chuyển tiếp

Sữa chuyển tiếp sẽ được sản xuất trong vòng 2 tuần tới. Thành phần sữa chuyển tiếp bắt đầu giống sữa trưởng thành, sữa tiết ra nhiều hơn trước và loãng hơn trước.

Sữa trưởng thành (sữa ổn định)

Các giai đoạn sữa mẹ các bà bầu nên biết 6

Sữa dành cho người lớn, còn được gọi là sữa ổn định, là sữa mẹ được sản xuất sau 21 ngày kể từ ngày cho con bú. Sữa chín hơn sữa non và có màu trắng đục hơn.

Trong 1000 ml sữa mẹ của người lớn có khoảng:

700 calo

+ Nước: 899,7g

+ Carbohydrate: 74g

Chất béo: 42g

Chất đạm: 13g

Cholesterol 100-150 mg / L

+ Canxi 254-306 mg / L

+ Natri 140-220 mg / L

+ Phốt pho 1NHÀ NƯỚC NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY.-262 mg / L

Vitamin C 50 đến 60 mg / L

Magiê 35 mg / L

Ngoài ra, trong sữa mẹ trưởng thành còn chứa một lượng nhỏ kẽm, axit pantothenic, axit nicotinic, iốt, vitamin A và đồng. Sữa mẹ chứa một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất khác (bao gồm E, K, D và vitamin B) và nhiều loại kích thích tố và yếu tố tăng trưởng.

Sữa đầu

– Sữa non là sữa mẹ tiết ra vào đầu bữa ăn dặm.

– Đặc điểm của sữa đầu là nhiều nước, đạm và đường, số lượng rất nhiều. Vì hàm lượng nước trong sữa đầu đủ lớn nên trẻ không cần uống thêm nước. Nếu mẹ có thói quen cho con uống nước ngoài sẽ khiến trẻ bị thiếu chất, suy dinh dưỡng vì lúc này dạ dày của trẻ còn rất nhỏ, việc uống nước sẽ lấy đi không gian chứa sữa.

– Sữa đầu có vị bùi bùi gần giống orezol giúp trẻ được bổ sung đầy đủ chất điện giải.

– Do sữa đầu chứa nhiều nước nên nếu bé chỉ bú mẹ sẽ nhanh đói và thiếu chất.

Sữa cuối

– Sữa cuối là sữa được tiết ra sau sữa đầu nên có độ béo, màu vàng hơn sữa non.

– Chất béo cung cấp năng lượng cho bữa bú đồng thời cung cấp một số vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, K, E, vì vậy cần cho trẻ bú hoàn toàn một bên vú trong mỗi cữ bú để trẻ nhận đủ lượng. Chất béo thiết yếu.

– Trẻ bú mẹ cuối cùng sẽ no lâu hơn, đầy đủ giá trị dinh dưỡng và bụ bẫm hơn trẻ chỉ bú mẹ.

Các chất dinh dưỡng và calo trong sữa mẹ có thể khác nhau tùy thuộc vào:

– Số ngày bà mẹ cho con bú

– Số lần bà mẹ cho con bú trong ngày

– Thời gian cho con bú trong ngày

– Chế độ ăn của mẹ.

Đó là lý do tại sao không có sữa mẹ nào giống nhau và dù các nhà khoa học có cố gắng đến đâu cũng không thể tạo ra một loại sữa công thức giống hệt sữa mẹ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trả lời