Bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất bảo quản

Bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất bảo quản

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất bảo quản 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất bảo quản 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Bí quyết chọn mua trái cây không có hóa chất bảo quản 2

Vì lợi nhuận, nhiều người trồng và người bán đã phun thuốc, tẩm ướp, tiêm thuốc bảo quản trái cây để trái tươi lâu, bóng đẹp. Những hóa chất này rất có hại cho sức khỏe. Biết rằng, Easb.edu.vn Đưa ra một số mẹo để giúp bạn nhận biết trái cây không an toàn và tránh nó.

trái xoài

trái xoài

Hãy cẩn thận và hạn chế mua những quả xoài có vỏ bên ngoài xanh hoặc vàng xanh nhưng bên trong đã chín vàng. Thường thì loại xoài này sử dụng nhiều chất bảo quản khiến xoài không ngon và nhạt nhẽo.

Không chọn những quả đen, nhăn nheo và mềm nhũn. Cũng không nên chọn những quả còn xanh non, mềm tay là quả non.

Bạn nên chọn những quả có màu da vàng đều, bề mặt căng, những quả còn cứng. Phần bụng dưới có một mắt là một hạt nhỏ.

Dưa hấu

Dưa hấu

Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều Thuốc trừ sâuKhi trái chưa chín, bên trong thường có màu trắng, có mùi hôi, phần giữa thường bị ủng, bên ngoài có sọc xanh không đều và trong mờ. Không mua dưa hấu có vỏ vàng và cùi vàng. Hầu hết chúng đều là hàng Trung Quốc nhưng lại có nhãn mác New Zealand. Loại quả này thường được tiêm hóa chất vào ruột.

Nên chọn loại da bóng, cầm nặng tay, tối màu khi vỗ có tiếng kêu nặng. Cuống dưa còn tươi xoắn theo hình xoắn ốc để tạo thành quả dưa chín, có màu đỏ. Chọn những quả tròn, nặng theo kích thước, dưa không bị xốp. Nên quan sát kỹ vỏ dưa để tránh mua phải quả hư. Nếu phần dưới của quả dưa có màu xanh và hơi vàng thì quả dưa còn non.

trái chuối

Chuối thường được ngâm tẩm amoniac hoặc sulfur dioxide trong giấm để vỏ có màu vàng đẹp, nhưng bên trong thường không ngọt và có vị hăng. Sulfur dioxide khi đi vào cơ thể có thể làm tổn thương hệ thần kinh và ảnh hưởng đến hoạt động của gan và thận.

Nên chọn những nải chuối có quả xanh rải rác. Không nên chọn những quả chuối chín đều, khó sờ, mẫu mã đẹp, thân cây bị mốc hoặc chết.

trái chuối

đu đủ

Nên chọn những quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống, dẻo dính thì ăn ngọt ngon, ít hạt, thịt dày. Đu đủ ngon nhất là đu đủ hai vỏ, quả chuyển sang màu vàng với những đốm xanh li ti theo tuổi, ăn chắc, ngon, ngọt, đặc ruột và ít hạt.

Mặc dù quả đu đủ to tròn, nhìn đã chín nhưng phần cuống của nó đã bị khô và chín bằng hóa chất. Đu đủ chín do sử dụng hóa chất trong tiêu dùng vẫn còn mùi thuốc, không ngọt như đu đủ thường.

đu đủ

Quả táo (quả bom)

Không nên mua quả, nếu bóc lưới xốp sẽ đọng lại nhiều hạt trắng mịn trên vỏ. Đó là hóa chất bảo quản vỏ bị hóa hơi.

Chọn một quả táo cầm chắc tay, sáng và không tì vết, da láng mịn. Mùi hương yếu đặc trưng của táo rất dễ chịu.

Quả táo (quả bom)

Chỉ cần chú ý và cẩn thận, bạn có thể chọn được những trái cây tươi ngon, đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Bạn có kinh nghiệm chọn trái cây ngon không? Hãy chia sẻ Easb.edu.vn Không có gì!

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời