Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn? 3

Cho trẻ bú mẹ càng lâu càng tốt

Nhiều bà mẹ cho con bú, thấy con không tăng cân đang chạy xung quanh để tìm thêm công thức. Tuy nhiên, nếu sữa mẹ dồi dào, mẹ đừng lo lắng và hãy tìm đến sữa công thức vì sữa công thức Dù đắt đến đâu, dù tốt đến đâu cũng không thể bằng sữa mẹ.

Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con bạn

Nếu con bạn vẫn bú mẹ đều đặn mà không tăng cân thì có thể vấn đề nằm ở cách cho con bú. Bạn cần biết rằng sữa mẹ có giai đoạn đầu và giai đoạn cuối là sữa mẹ, hai loại sữa này xuất hiện trong cùng một lần bú. Trong khi sữa non cung cấp nước và khoáng chất thì sữa cuối cung cấp chất béo, chất dinh dưỡng và năng lượng. Trong một giai đoạn cho con bú phải cho trẻ bú cả hai giai đoạn, điều này cũng có nghĩa là mẹ không nên cho trẻ bú hết một ít sữa bên vú trái rồi chuyển sang vú bên phải, phải hút hết sữa bên trái. Sau đó, trẻ có thể tiếp tục bú bên vú bên phải.

Ngoài ra, sữa mẹ Vốn không nhiều năng lượng như sữa bột mà lại tiết ra tùy theo nhu cầu của bé nên dù bé chậm tăng cân cũng đừng quá lo lắng, có thể chưa đến lúc bé tăng cân. Trong những năm đầu tiên, việc tập trung tăng chiều cao, trí tuệ sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc tăng cân. Người mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nếu vẫn còn sữa, tốt nhất nên cho trẻ bú mẹ đến 2 tuổi. Đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp bé phát triển toàn diện trong những năm tháng sắp tới.

Nếu không có sữa mẹ nên chọn sữa công thức tăng cân cho con

Trường hợp các mẹ không có sữa cho con bú thì bắt buộc phải chọn sữa công thức cho trẻ. Sữa bột hay còn gọi là sữa công thức thường được chế biến từ sữa bò, qua nhiều công đoạn phân tách và tổng hợp, cuối cùng tạo ra một công thức sữa giúp bổ sung dưỡng chất cho bé.

Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn? 5

Sữa bột tăng cân sẽ giúp bé cải thiện cân nặng trong trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú

Hiện tại các loại sữa bột tăng cân trên thị trường Việt Nam chủ yếu có đặc điểm là nhiều năng, nhiều béo và có vị ngọt. Tuy ưu điểm là giúp bé tăng cân nhanh nhưng nhược điểm là dễ gây táo bón, đầy bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Nếu trẻ sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng thì mẹ cần chọn sữa bột đặc biệt giúp tăng cân nhanh Nhưng nếu bé chỉ chậm tăng cân thì mẹ cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần chọn loại sữa nào mát, dễ hấp thu, không cần quá nhiều chất dinh dưỡng là được.

Một số loại sữa công thức giúp bé tăng cân nhanh mẹ có thể tham khảo: Pediasure, Pediasmart, Isocal powder, Pedia plus, Bebilon… Sữa nhật Cũng được tin tưởng lựa chọn giúp bé tiêu hóa tốt.

Ngoài sữa công thức, sữa còn giúp bé tăng cân

Sữa tươiĐặc biệt sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt so với sữa bột thì trẻ dễ hấp thu hơn rất nhiều. Nếu trẻ chậm tăng cân, mẹ cũng có thể cho trẻ uống sữa ngoài, tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý sữa tươi chỉ dành cho trẻ trên 1 tuổi. Mẹ có thể thay đổi khẩu vị cho bé bằng cách kết hợp sữa tươi với ngũ cốc, yến mạch…, giúp bé không biếng ăn mà có thể tăng cân đều đặn.

Bé uống sữa nào để tăng cân đều đặn?

Nhiều mẹ không nghĩ rằng sữa tươi nguyên chất cũng có thể giúp con tăng cân đều đặn

Nên uống sữa tươi sau bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng, không nên cho trẻ uống khi đói vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu bé thực sự cần chất béo, bạn có thể dùng sữa nguyên kem. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa như phô mai, váng sữa, sữa chua cũng rất tốt cho sự phát triển của bé.

Tùy theo độ tuổi, cân nặng và nhu cầu của bé mà mẹ cho bé uống lượng sữa tươi phù hợp, đối với bé trên 1 tuổi uống khoảng 100 ml – 150 ml / ngày. Trẻ em trên 2 tuổi: 200 ml – 300 ml / ngày. Trẻ trên 3 tuổi: 300 ml – 500 ml / ngày. Từ 5 tuổi trở đi: 500 ml – 700 ml / ngày

Mẹ nên nhớ để bé tăng cân ngoài việc uống sữa ngoài hay sữa công thức còn rất nhiều yếu tố khác. Nếu trẻ tăng cân bình thường nhưng sụt hoặc không tăng cân thì mẹ nên nghĩ đến các bệnh lý khác ở trẻ, có thể trẻ bị bệnh đường tiêu hóa, ho kéo dài…, hay đơn giản nhất là bệnh giun. Ngoài sữa mẹ, mẹ cũng cần bổ sung vào thực đơn của trẻ các loại hải sản, thực phẩm giàu đạm, canxi, rau xanh, trái cây… để trẻ không bị suy dinh dưỡng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam