1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chúng ta thường vứt bỏ thực phẩm hư hỏng, nhưng làm như vậy thường xuyên có thể gây lãng phí và tốn kém. Vzone mách bạn mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản khi để trong tủ lạnh. Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn nữa.
Bao bì thực phẩm an toàn
Để thịt sống, gia cầm và cá riêng biệt với các thực phẩm khác để tránh nhiễm trùng. (Đây là lý do tại sao nhiều tủ lạnh có ngăn đựng thịt ở cuối tủ. Nếu tủ lạnh của bạn không có ngăn này, hãy bảo quản thịt / hải sản sống trong một khay nhỏ để nước sốt / hải sản không lan ra thực phẩm khác.)
Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm là luôn rửa tay trước và sau khi đóng gói thực phẩm.
Nhiệt độ tủ lạnh
Nhiệt độ lý tưởng trong ngăn mát phải là 4-5 ° C trở xuống và ngăn đá phải dưới 0 ° C
Bảo quản thức ăn thừa và thức ăn dễ hỏng
Thời gian: Thực phẩm dễ hỏng nên để trong ngăn đá, ngăn mát và chỉ giữ trong 1 hoặc 2 giờ. Theo quy tắc thông thường, thức ăn thừa chỉ được giữ trong 4 ngày. Pizza và thịt hoặc thịt gia cầm nấu trong 3-4 ngày, với thịt trứng, cá ngừ (đã qua chế biến), mì trộn có thể để được 3-5 ngày.
Sử dụng hộp đựng thức ăn như một mẹo: cất thức ăn vào những đồ vật phù hợp. Hộp đựng thực phẩm hoặc chai lọ làm bằng thủy tinh có lợi cho người sử dụng dễ dàng kiểm tra thực phẩm chứa trong đó, sử dụng được trong lò vi sóng và thân thiện với môi trường hơn.
Nếu bạn sử dụng túi nhựa, hãy đảm bảo rằng chúng không chứa BPA (được dán nhãn “BPA-free”), chất gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Để đảm bảo an toàn cho việc bảo quản thực phẩm, chỉ giữ các hộp đựng thực phẩm an toàn (nhựa hoặc thủy tinh không chứa BPA).
Nhiều người có thói quen để dành thức ăn mà quên sử dụng cho đến khi thực sự hết hạn sử dụng thì mới vứt bỏ. Để tránh tình trạng này, hãy tập thói quen sắp xếp chúng theo trình tự thời gian. . Đồ cũ được mang ra, đồ tươi mới được cho vào, hoặc nếu bạn không nhớ được đồ đã cho vào tủ lạnh khi nào, bạn có thể dán một tờ giấy nhỏ trên bao bì để ghi thời gian.
Bảo quản rau quả
Việc bảo quản những giống này có thể khó khăn vì một số loại trái cây và rau quả không thích hợp để dùng chung. Một số loại trái cây tạo ra khí ethylene, dễ làm hỏng rau sớm. Thời báo Người ăn chay khuyên bạn nên lấy các loại thực phẩm tạo khí như bơ, chuối, đào, lê, mận và cà chua ra khỏi tủ lạnh.
Mặt khác, bạn có thể đặt táo, mơ, dưa, sung và một số loại trái cây có vị ngọt, nhưng hãy để chúng ra khỏi ngăn đựng rau, nơi được sử dụng để chứa các loại rau nhạy cảm với khí ethylene.
Nói về ngăn rau quả: Hầu hết các tủ lạnh tiêu chuẩn đều có ngăn đựng rau củ, trong đó tủ lạnh có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Thỉnh thoảng nên điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ. Đây có lẽ là nơi thích hợp để bảo quản rau vì nó nằm tách biệt với các phần khác của tủ lạnh.
Không bảo quản trái cây và rau quả trong túi hoặc hộp kín vì chúng có thể bị hỏng nhanh chóng. Có thể sử dụng túi đựng hàng tạp hóa để đựng sản phẩm lâu hơn.
Bảo quản trứng
Trứng có thể bảo quản được 3-5 tuần, trong khi trứng hỏng chỉ để được vài ngày.
Đông lạnh thực phẩm
Bảo quản thực phẩm trong túi kín để trên ngăn đá để tránh thực phẩm bị biến chất. Có nhiều cách để bảo quản thịt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, phổ biến nhất là: bọc trong túi, ép hết không khí và dùng keo dán kín, hoặc bọc hoàn toàn bằng nylon để bảo quản thực phẩm (có thể 2 lớp bao bì trở lên), hoặc bảo quản thịt trong hộp thực phẩm kín.
Trong trường hợp thức ăn chín, bánh mì hoặc bánh nướng, hãy để bánh mì và các loại bánh nướng khác nguội bớt trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh, vì hơi ẩm không thể làm đông cứng chúng.
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !