Âm nhạc có thực sự khiến trẻ thông minh hơn?

Âm nhạc có thực sự khiến trẻ thông minh hơn? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Âm nhạc có thực sự khiến trẻ thông minh hơn? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Âm nhạc có thực sự khiến trẻ thông minh hơn? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Âm nhạc có thực sự khiến trẻ thông minh hơn? 3

Âm nhạc ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào?

Giống như người lớn, trẻ em có phản ứng khá giống nhau với âm nhạc; Những tác động tinh thần của âm nhạc như cải thiện tâm trạng của trẻ và ảnh hưởng đến sóng não là rất rõ ràng. Không chỉ vậy, việc cho trẻ nghe nhạc ngay từ nhỏ được hỗ trợ bởi những âm thanh vui nhộn sẽ giúp trẻ luôn giữ được tâm trạng vui vẻ và điều đặc biệt hơn là giúp thể chất của trẻ tốt hơn. . Trong một nghiên cứu về trẻ sinh non, khi cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc trong phòng điều trị đặc biệt, trẻ sinh non được xuất viện sớm hơn để sức khỏe ổn định hơn.

Âm nhạc có thể giúp trẻ thông minh hơn?

Các chuyên gia cho rằng, học chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng sẽ giúp bạn thông minh hơn khi học toán; Mặc dù kết luận này dựa trên nghiên cứu tập trung vào trẻ mẫu giáo trở lên, không dành cho trẻ dưới 3 tuổi.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng học nhạc ngay từ nhỏ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của não bộ.

Một nghiên cứu ở trẻ 5 tuổi và sinh viên đại học cho thấy rằng nghe nhạc và âm thanh dễ chịu có thể cải thiện các bài kiểm tra về nhận thức và sáng tạo.

Trong một nghiên cứu khác, trẻ sơ sinh có thể phân biệt tiếng mẹ đẻ của mình với tiếng khác bằng cách cảm nhận nhịp điệu của âm thanh. Khi trẻ được 2 tháng tuổi, trẻ đã có thể nhớ những giai điệu ngắn và một số chuyên gia tin rằng trẻ sơ sinh ở tuần thứ 35 cũng có thể phân biệt và ghi nhớ các giai điệu và âm thanh khác nhau.

Chọn loại nhạc phù hợp nhất cho con bạn

Bạn nên chọn những bản nhạc mà bé yêu thích và dựa vào cảm quan của bé, nếu bé có vẻ cũng thích bài hát đó thì lần sau hãy cho bé nghe thử, thông thường những giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi sẽ là món ăn tinh thần vô cùng hữu hiệu, giúp bé giải tỏa cảm giác căng thẳng hoặc cáu kỉnh. Những bản nhạc không lời cũng là một gợi ý hay để trẻ làm quen với giai điệu của âm nhạc.

Mỗi ngày để cho bé nghe nhạc, bạn nên tận dụng những lúc bé ngồi ăn hoặc khi bé vừa ngủ dậy, trong lúc bé đang đánh răng, vệ sinh cá nhân .. Bạn cũng có thể để cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng và có tiết tấu chậm để ru bé ngủ nhưng bạn lưu ý không nên mở nhạc ru cho bé mà hãy để bé tự ngủ vì khi bé thức giấc sẽ đòi hỏi. bạn mở nhạc cho em bé ngủ lại.

Việc lựa chọn bài hát cũng tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau nên không nhất thiết phải sử dụng một thể loại nhạc cụ thể cho trẻ. Ví dụ, những bài hát có tiết tấu nhanh sẽ thích hợp cho trẻ chơi và những bài hát có tiết tấu chậm, du dương sẽ đưa trẻ vào giấc ngủ ngon và sâu. Bạn nên hạn chế những thể loại nhạc quá mạnh như nhạc rock, rap .. vì nghiên cứu cho thấy trẻ sẽ thích những giai điệu nhẹ nhàng, hài hòa hơn là những âm thanh thô bạo, nổi loạn … Bên cạnh đó, đồ chơi âm nhạc cũng là một trong những món đồ chơi được kích thích trẻ phát triển thính giác một cách hiệu quả đồng thời ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo của trẻ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam