9 món nướng dễ làm với lò nướng tại nhà ngon miệng lại bổ dưỡng

9 món nướng dễ làm với lò nướng tại nhà ngon miệng lại bổ dưỡng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 9 món nướng dễ làm với lò nướng tại nhà ngon miệng lại bổ dưỡng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 29 món nướng dễ làm với lò nướng tại nhà ngon miệng lại bổ dưỡng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 9 món nướng dễ làm với lò nướng tại nhà ngon miệng lại bổ dưỡng 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Gà xiên nướng

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị đùi gà, có thể mua thịt đùi gà đã rút xương, cam, ngò gai, gia vị, ớt chua ngọt, dầu ăn, xiên que.

Đầu tiên, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô. Tiếp theo cho nước cam vắt, gia vị, ngò băm nhỏ, đường vào trộn đều và ướp trong 30 phút. Để thịt ngon hơn và nếu có thời gian, bạn hãy đậy nắp lại và để trong tủ lạnh khoảng hai tiếng.

Sau đó tiến hành xiên thịt vào xiên. Trước đó, bạn nên ngâm xiên vào nước để không bị cháy. Bạn có thể nướng gà bằng lò nướng chuyên dụng và hiện đại hoặc dùng bếp than. Cứ sau 15 phút thì lật thịt một lần rồi rưới nước luộc gà lên để thịt đậm đà hơn và không bị cháy. Chỉ cần nướng cho đến khi thịt chín, gà chuyển sang màu vàng ruộm là được.

Gà xiên nướng thơm phức
Gà xiên nướng thơm phức

2. Salad thịt ba chỉ kiểu Hàn Quốc

Nếu bạn mê mẩn món nướng kiểu Hàn, ăn vặt nhâm nhi cùng chút rượu như trên phim truyền hình thì hãy bắt tay vào thực hiện món nướng hấp dẫn này nhé. Đầu tiên, bụng heo ngon bạn mua về rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Sau đó, bạn làm nước luộc thịt bằng cách cho gừng, tỏi, mật ong, dầu ăn vào âu trộn đều. Tiếp theo, bạn ướp thịt ba chỉ với nước sốt này trong vòng 15 phút. Sau khi thịt ngấm đều, bạn cho thịt vào lò nướng hoặc có thể nướng trên bếp than hoa. Thoa thêm một chút dầu ăn lên bề mặt miếng thịt để thịt không bị khô.

Trong khi đợi thịt chín, bạn hãy làm gỏi bằng cách thái hành khô và hành tây rồi ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút để thịt bớt cay và đậm đà. Sau đó, bạn vớt ra bát trộn đều với giấm, ớt, muối và chút dầu ăn. Lúc này thịt ba chỉ cũng đã chín, bạn vớt ra thớt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt cuốn gỏi vào đĩa, thêm ít lá tía tô, ngò rí và thưởng thức.

3. Thịt bò xiên nướng

Bò nướng rau củ cũng là một gợi ý hay cho bữa cơm cuối tuần thêm ý nghĩa. Bạn có thể nướng với các loại gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn yêu thích như ớt chuông, cà tím …

Đầu tiên, bạn cần trộn nước xốt bằng cách cho tiêu, bột nêm gà, xì dầu ướp thịt bò, bột ớt chuông, dầu ăn, rượu và nước cốt tỏi. Nhưng nhớ chọn loại thịt bò mềm, ít gân và vẫn còn tươi. Sau đó thái miếng thịt bò rồi cho rau vào ướp trong 30 phút.

Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn hãy xếp xen kẽ thịt bò và các loại rau củ trên xiên và nướng trong lò nướng hoặc trên bếp than. Trong khi nướng, để thịt không bị cháy, bạn nên thoa thêm dầu và mật ong lên khắp thịt và rau.

Từng xiên bò nướng thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức
Từng xiên bò nướng thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức

4. Nướng sườn kiểu Hàn mới lạ

Nếu là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, bạn có thể tranh thủ thưởng thức món nướng cực hấp dẫn này. Để món ăn ngon hơn, bạn nên chế biến sườn non, một chút thịt là tốt nhất.

Đầu tiên, bạn cho sườn, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu vào tô lớn rồi đảo đều. Sau đó, bạn cho gia vị, ớt, đường vào trộn đều với sườn và ướp khoảng ba đến bốn tiếng. Nên để trong ngăn mát để nước sốt thấm vào sườn tốt hơn.

Tiếp theo, bạn cho sườn vào vỉ nướng và cho vào lò nướng hoặc trên bếp than hồng. Cứ 15 phút đảo một lần rồi thoa thêm sốt và dầu ăn để sườn không bị cháy. Nướng cho đến khi sườn có màu vàng nâu.

5. Sườn nướng nghệ thơm ngon, hấp dẫn

Đầu tiên, bạn đi chợ mua sườn, nên chọn sườn non sẽ ngon hơn. Sau đó, rửa sạch sườn với rượu trắng, chẻ thành từng miếng và để ráo. Trong thời gian đó, bạn thực hiện cách ướp bằng cách cho nghệ tươi, tỏi, sả, sả, các gia vị như tiêu, nước dùng, ớt, đường, dầu hào, mật ong vào tô trộn đều. Sườn sau khi ráo nước được trộn với nước sốt và ướp trong vòng 4-5 tiếng.

Cuối cùng, bạn cho sườn lên bếp than hoa hoặc trong lò nướng chuyên dụng để sườn được ổn định. Bạn nên phết thêm mật ong lên miếng sườn để không bị cháy và ngon hơn.

Sườn nướng nghệ tây thơm ngon, màu vàng rất đẹp mắt
Sườn nướng nghệ tây thơm ngon, màu vàng rất đẹp mắt

6. Món bạch tuộc nướng sa tế

Đây là một món nướng dễ làm và hương vị cũng rất ngon. Bạch tuộc là loại hải sản bổ dưỡng, dễ mua, giá cả phải chăng nên rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè.

Đầu tiên, bạn rửa sạch bạch tuộc với muối. Sau đó, ướp bạch tuộc với sa tế, mật ong, gia vị trong 30 phút. Tiếp theo là lót giấy bạc lên bếp than hồng và nướng bạch tuộc. Nên nướng nguyên con để bạch tuộc ngon hơn. Sau khi chín, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản thì tuyệt.

7. Đùi gà nướng cay

Đùi gà sau khi mua về bạn rửa sạch với muối. Có thể lọc da hoặc không tùy theo sở thích và khẩu vị. Nên khứa vài đường trên đùi gà để ngấm gia vị và chín nhanh hơn. Sau đó, bạn luộc đùi gà khoảng 3 phút để thịt chín, đảm bảo bên trong không bị sống. Tiếp theo, bạn vớt đùi gà ra để ráo. Sau đó cho vào tô, trộn đều với dầu mè, muối, đường nâu, mật ong, ớt bột rồi bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng.

Khi đùi gà đã ngấm gia vị thì đem nướng. Bạn nên phết mật ong hoặc nước sốt lên gà trong khi nấu để gà không bị cháy. Ăn kèm với món nướng này có dưa chuột, cà rốt thì ngon không cưỡng nổi.

Đùi gà nướng luôn là lựa chọn cho những bữa tiệc ngoài trời
Đùi gà nướng luôn là lựa chọn cho những bữa tiệc ngoài trời

8. Thịt heo nướng lá hẹ ăn cực đưa cơm

Một món ăn cũng được nhiều gia đình lựa chọn để làm trong ngày cuối tuần là thịt heo nướng lá hẹ. Hương vị thơm ngon của món ăn này sẽ khiến bạn không thể ngừng xới cơm để thưởng thức.

Đầu tiên, bạn rửa sạch lá hẹ rồi thái nhỏ sau đó trộn với tương miso, xì dầu, đường, tiêu và tỏi băm. Tiếp theo, thịt heo rửa sạch với muối để ráo rồi ướp với nước sốt lá hẹ ở trên trong vòng một tiếng.

Khi thịt đã thấm gia vị, cho lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng bạn rưới thêm nước sốt để thịt không bị cháy. Bạn có thể chế biến thêm salad tỏi tây để ăn kèm rất ngon. Tỏi tây nên thái miếng dài, mỏng rồi ngâm với nước để bớt cay và hăng. Sau đó, trộn với xì dầu, đường, giấm, dầu mè, mè rang trong 10 phút. Khi thịt chín, dùng với salad tỏi tây và cơm. Hương vị tuyệt vời của thịt và lá hẹ hòa quyện tạo nên một bữa tiệc nướng cuối tuần đáng nhớ.

9. Thịt nướng xông khói sả ớt

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và để ráo. Sau đó, tiến hành ướp bằng cách trộn sả băm, hành tỏi băm, gia vị, dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào ướp với nước sốt này trong hai giờ. Nếu có thời gian, hãy chuẩn bị từ hôm trước, đậy nắp lại và để tủ qua đêm.

Khi thịt đã thấm đều nước sốt thì cho lên vỉ nướng. Khoảng 10-15 phút, bạn lật thịt lại một lần để thịt không bị cháy. Nướng cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Thịt cắt miếng nhỏ, ăn với rau sống thì ngon không cưỡng lại được.

Đổi món cuối tuần với thịt ba chỉ kho sả ớt
Đổi món cuối tuần với thịt ba chỉ kho sả ớt

Hi vọng với 9 món nướng ngon trên đây, bạn sẽ có một bữa cơm cuối tuần thật vui vẻ và ý nghĩa.

Trả lời