1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Nồi chiên không dầu đang là sản phẩm hot trong nhóm nấu ăn bởi nó có thể chế biến được nhiều món ăn đơn giản mà không hại gì. Đừng Bỏ Qua 9 Mẹo Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Điện Máy Khuyên Dùng Cho Các Bà Nội Trợ Sau Đây!
Đầu tiênLàm nóng nồi trước khi sử dụng
Cũng như các dụng cụ nấu nướng khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu đều khuyến cáo người dùng Làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và cho thực phẩm vào xoong để nhiệt độ nấu chính xác hơn và thức ăn ngon miệng hơn.
2Tận dụng dầu có sẵn trong thực phẩm
Một số thực phẩm cần thêm dầu để không bị khô và ngon hơn như khoai tây, hải sản, … Đối với thực phẩm có chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay, thịt mỡ … thì bạn có thể Tận dụng lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.
3Bôi mỡ / dầu vào chảo để tránh dính
Đối với một số món ăn rất dính, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng mỡ hoặc dầu ăn chải, xịt thứ gì đó lên bề mặt của lưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng thức ăn của bạn không bị dính và trông đẹp hơn.
lần thứ 4Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi
Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ luồng khí nóng luân chuyển trong nồi để làm chín thức ăn. Việc thêm quá nhiều thực phẩm cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín mà còn khiến thời gian nấu lâu hơn.
Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia sẻ thức ăn Nấu theo mẻ hoặc đầu tư vào nồi chiên không dầu lớn hơnđáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.
5Khuấy đều khi chiên thực phẩm nhỏ
Nếu bạn đang chuẩn bị những món ăn nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và những thứ tương tự, vui lòng Lắc rổ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng giòn đều. Khi bạn làm điều này, bếp chiên sẽ tạm dừng và tiếp tục chiên thực phẩm như bình thường.
Ngày 6Xịt dầu lên thực phẩm
Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu là không được dùng dầu ăn khi chiên. Dầu sẽ phun vào thực phẩm trong quá trình chế biến mang lại độ giòn ngon nhất cho hầu hết các loại thực phẩm. Nửa chừng thích hợp để xịt dầu, trừ một số món nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, …
thứ 7Đổ đầy nước vào nồi khi xuất hiện khói trắng
Khi nấu thức ăn nhiều dầu mỡ trong nồi chiên không khí, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy khói trắng thoát ra từ nồi. Để giải quyết nó, chỉ cần Đổ một ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy rổ bỏ thuốc lá và tiếp tục nấu ăn.
Bạn có thể Đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để hấp thụ chất béo khi chế biến các món ăn có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, …
Thứ 8Không cho thức ăn nhỏ vào nồi
Mỗi nồi chiên không dầu thường đi kèm với một quạt mạnh trên đầu giúp điều này có thể Một số thực phẩm nhỏ, nhẹ dễ mắc vào quạt và có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, đừng cho những thức ăn nhỏ vào nồi, món trứng ốp la là một ví dụ.
9Điều chỉnh nhiệt độ theo loại thực phẩm
Mỗi thực phẩm đều có thời gian và nhiệt độ riêng để đạt được hương vị và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, trước khi bắt đầu chuẩn bị các món ăn, hãy Tham khảo thời gian và nhiệt độ thích hợp từ sách hướng dẫn hoặc trong các diễn đàn nấu ăn, Các hạng mục trong nhà bếp từ Vzone!
- Cách sử dụng đúng cách một nồi chiên không dầu mới mua
- Nồi chiên không dầu là gì? Có gì đặc biệt?
- Nên mua lò nướng không dầu hay nồi chiên không dầu?
Trên đây là 10 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến thật nhiều món ăn ngon cho gia đình từ nồi chiên không dầu nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !