9 mẹo luộc bánh chưng ngon nhất, bánh xanh, chắc, để được lâu

9 mẹo luộc bánh chưng ngon nhất, bánh xanh, chắc, để được lâu

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 9 mẹo luộc bánh chưng ngon nhất, bánh xanh, chắc, để được lâu 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 29 mẹo luộc bánh chưng ngon nhất, bánh xanh, chắc, để được lâu 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 9 mẹo luộc bánh chưng ngon nhất, bánh xanh, chắc, để được lâu 2

Nấu chín Bánh chưng Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được để có một chiếc bánh thơm ngon, xanh mướt và an toàn. Vzone có những mẹo nhỏ giúp bạn có được món Bánh Chưng ngon như ý!

9 mẹo nấu bánh chưng ngon

Đầu tiênNgâm gạo nếp vào nước tro

Nước tro tàu cũng là loại nước vừa mềm nên khi nấu xong, xôi trong bánh sẽ nhanh chín và rất trong. Phương pháp này cũng có thể áp dụng hiệu quả với Bánh Chưng và nhiều loại bánh khác như Bánh Chưng, Bánh Gai. Thường thì gạo nếp được ngâm cho khoảng. 3 – 4 giờ hoặc qua đêm.

Ngâm gạo nếp vào nước tro

2Dùng lá riềng

Dùng lá riềng giã nhỏ trộn với gạo nếp vừa gói để bánh có màu xanh nhạt từ vỏ đến nhân và lại có mùi thơm rất đặc biệt.

Dùng lá riềng

3Nước chanh tươi

Vắt một chút nước cốt chanh vào xôi trước khi gói để xôi nhanh chín hơn. Nhưng đừng ngâm lâu vì xôi có thể bị nát thành bột.

9 Mẹo Hay Để Nấu Bánh Chưng Ngon Ngày Tết

lần thứ 4Sử dụng muối nở

Thêm chút muối nở khi nấu để giữ màu xanh cho lá và bánh sẽ nhanh chín hơn. Khi nấu rau nên cho một chút tiêu để giữ màu xanh. Baking soda có thể mua ở tiệm bánh và không phải là hóa chất độc hại nên rất an toàn khi sử dụng.

Sử dụng muối nở

5Chần lá gói bánh qua nước sôi.

Lá mua về phải được rửa sạch từng lá với nhiều nước. Sau đó dùng khăn sạch lau từng tờ giấy. Trước khi gói bánh cũng phải Chần lá qua nước sôi để lá mềm, dễ gói và diệt nấm mốc. Số lượng lá gói mỗi chiếc bánh cũng phải phù hợp với thời tiết. Thật tuyệt khi bao gồm 6 tờ. Trong thời tiết nắng nóng, phải dùng 10 lá để bảo quản tốt hơn.

9 Mẹo Hay Để Nấu Bánh Chưng Ngon Ngày Tết

Ngày 6Vo gạo nếp thật sạch trước khi gói

Gạo nếp cần đãi kỹ qua hàng chục nước cho đến khi nước vo gạo trong. Làm tương tự với Rửa sạch bụi dính xung quanh các hạt dính, Bánh sẽ nhão và lâu bị chua.

9 Mẹo Hay Để Nấu Bánh Chưng Ngon Ngày Tết

thứ 7Dùng phần lá thừa để lót đáy chậu

Khi nấu dùng lá thừa lót đáy nồi và thành nồi. để bánh không bị cháyNgoài ra, những loại lá này còn giúp nước dùng có màu xanh hơn.

Thứ 8Rửa bằng nước lạnh

Nếu nấu được nửa thời gian, bạn cần vớt bánh ra rửa qua nước lạnh, thay toàn bộ nồi nước rồi nấu lại. Bánh sẽ xanh và ngon.

Rửa bánh chín bằng nước lạnh

9Dùng vật nặng đè lên Bánh Chưng khi bánh chín

Dùng vật nặng đè lên Bánh Chưng khi bánh chín

Bánh sau khi nấu xong để ra bàn rồi đè lên thớt hoặc thớt nặng để vắt bớt nước. Bằng cách này, Bánh sẽ chắc hơn và để được lâu hơn thông thường!

9 mẹo nấu bánh chưng ngon

Xem thêm:

  • 2 cái bánh thơm ngon
  • Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện

Chúc các bạn có những chiếc bánh chưng đẹp mắt và ngon miệng trong ngày lễ, Tết!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời