8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn

8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 28 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 3

1. So sánh bếp từ và bếp từ loại nào tốt hơn

Đều là những sản phẩm, thiết bị nhà bếp quen thuộc, gần gũi nhưng người tiêu dùng vẫn băn khoăn không biết loại nào tốt hơn?

8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 5
Bếp từ kiểu dáng sang trọng, tính năng hiện đại

1.1. Bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?

Rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa bếp từ và bếp từ vì nghĩ rằng chúng là một, tất cả các loại bếp – của 10 thiết bị nhà bếp đa năng và phổ biến nhất 2019. Nhưng trên thực tế, hai loại bếp này hoàn toàn khác nhau.

Nếu bếp từ được thiết kế toàn bộ hệ thống mâm từ bằng dây cáp đồng siêu bền có tuổi thọ cao thì bếp điện từ được kết hợp 2 vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ trên cùng một sản phẩm. Vì vậy, bếp từ không chỉ có hệ thống nhiễm từ mà còn có hệ thống nhiệt được làm bằng các sợi dây cacbon tráng bạc chất lượng cao.

1.2. Thiết kế và thiết kế

Một trong 7 tiêu chí đánh giá bếp từ không kém phần quan trọng là phần thiết kế thiết kế. Mẫu mã của hai loại bếp này rất hiện đại, chất lượng và vô cùng phong phú, đa dạng mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong việc mua sắm và sử dụng.

1.3. Hiệu suất sưởi ấm

Hiệu suất gia nhiệt là một trong những tiêu chí quan trọng để các bà nội trợ đưa ra quyết định sử dụng bếp từ hay bếp điện. Với hiệu suất lên đến 90%, tỏa nhiệt trực tiếp lên nồi nấu mà không gây lãng phí ra bên ngoài, chắc chắn Bếp từ đa năng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn cũng như tiền điện hàng tháng của gia đình. Còn với bếp điện từ thì hiệu suất thấp hơn, khi chỉ khoảng 65-70%.

1.4. Khả năng tương thích với vật liệu nồi

Một trong những nhược điểm khiến nhiều người không thích ở bếp từ là khả năng tương thích kém với các thiết bị nhà bếp. Tức là sản phẩm khá kén nồi và chỉ hợp Chậu 3 lớp đáy siêu bền. Bếp điện từ thì khác, người dùng có thể thoải mái ứng dụng các loại nồi như nồi thủy tinh, inox, sành, sứ, đất nung… đều dễ dàng có được những bữa ăn ngon.

1.5. Các tính năng và công nghệ bao gồm

Trên thực tế, các tính năng và công nghệ đi kèm cũng được coi là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn mua bếp từ hay bếp điện từ. Cũng như nhiều dòng sản phẩm khác trên thị trường hiện nay, cả hai loại bếp này đều được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và thân thiện. Có thể kể đến chức năng chống trào, tự động ngắt nguồn, cảnh báo nhiệt độ vượt mức hay khóa trẻ em – ngăn chặn sự tò mò, kích thích của trẻ em … Ngoài ra, tác dụng của Bếp từ có thể nấu và nướng trực tiếp trên bề mặt vô cùng tiện lợi.

1.6. Sử dụng

Cả hai bếp đều rất dễ sử dụng. Mọi người chỉ cần tìm hiểu kỹ các chức năng hiển thị trên mặt kính của bếp qua sách hướng dẫn sử dụng khi mua sắm là có thể áp dụng thành thạo. Tuy nhiên, cần lưu ý khi nấu xong không nên cho tay vào bếp khi vừa tắt bếp để tránh bị bỏng.

1.7. Khả năng vệ sinh

Tương tự như nhiều tiêu chí khác, khả năng vệ sinh của bếp từ cũng như bếp từ rất đơn giản và dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn ẩm mềm là có thể biến mặt bếp trở nên sáng bóng như lúc mới mua. Trong trường hợp vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa có sẵn trong nhà.

1.8. Gia ban

So sánh về giá bán, chi phí người dân cần bỏ ra để mua một trong hai loại bếp này không chênh lệch lắm. Bởi hiện nay, giá bếp từ trung bình khoảng 300.000 – 1.000.000 đồng và bếp từ dao động cao hơn, từ tính 500.000 – 3.000.000 đồng.

8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 6
Sử dụng bếp từ và bếp từ khá dễ dàng

2. Nên mua bếp từ hay bếp điện

Có thể thấy, mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng nên không ít người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn, phân vân.

2.1. Ưu nhược điểm khi lựa chọn bếp từ

Ưu điểm:

• Hiệu suất đun nấu cao sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí điện năng cũng như thời gian đun nấu.
  • Độ an toàn cao nên người dùng hoàn toàn yên tâm.
  • Được làm từ nguyên liệu chất lượng cao, sản phẩm bền và có tuổi thọ lâu dài

Khuyết điểm:

• Do công suất của bếp cao nên trước khi sử dụng bạn phải kiểm tra kỹ và không kết nối ổ điện với các thiết bị khác để đảm bảo an toàn.
  • Các loại xoong, nồi, chỉ phù hợp với các loại nồi có đáy nhiễm từ nên tốn thêm chi phí mua dụng cụ chuyên dụng.
8 tiêu chí so sánh nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng tốt hơn 7
Bếp từ sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt

2.2. Lý do nên chọn mua bếp điện từ

Như đã nói, bếp điện từ sở hữu đầy đủ các chức năng của bếp từ… Đồng thời, không chỉ nấu được 1 món mà loại bếp này còn giúp người nội trợ có thể nấu cùng lúc nhiều món ăn khác nhau. . Chẳng hạn như nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp vô cùng tiện lợi… Đặc biệt, bếp điện từ không kén nồi nên sử dụng được tất cả các nguyên liệu trong nồi sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Và bạn có thể Tìm hiểu 20 mô hình mới có tác động cao hàng đầu 2019 Tìm và chọn cho mình sản phẩm phù hợp.