7 tâm đắc khi chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới tập

7 tâm đắc khi chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới tập 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 7 tâm đắc khi chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới tập 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 27 tâm đắc khi chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới tập 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 7 tâm đắc khi chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới tập 3

1. Chọn hẹn giờ chụp ảnh thiếu sángTrong một số trường hợp bạn cần ghi lại khoảnh khắc, chế độ tự động là tốt nhất cho mọi tình huống. Máy ảnh sẽ tính toán và đưa ra những thông số phù hợp, kịp thời để bạn có thể nắm bắt được khoảnh khắc. Tuy nhiên, sẽ có lúc máy ảnh hiểu sai ý bạn và mang đến những hình ảnh không như mong muốn.
  2. Ổn định máy ảnh của bạn Chân máy là một phụ kiện không thể thiếu trong chụp ảnh thiếu sáng. Với sự trợ giúp của chân máy, bạn có thể dễ dàng vận hành và chụp ở tốc độ cửa trập rất chậm mà không sợ ảnh hưởng của hiện tượng nhòe. chụp ảnh thiếu sángNếu không có chân máy, bạn nên tìm một nơi ổn định và đặt máy ảnh lên đó để chụp. Tuy nhiên, nó sẽ bị hạn chế rất nhiều về góc chụp của bạn.
  3. Sử dụng ISO cao Để có thể tăng tốc độ cửa trập, bạn có thể nâng ISO của máy ảnh lên tương ứng. Độ nhạy bắt sáng càng cao thì cảm biến của máy ảnh bắt sáng càng nhạy. Tuy nhiên, khi độ nhạy sáng bắt sáng càng cao thì ảnh sẽ bị nhiễu. Điều này càng trầm trọng hơn khi sử dụng tốc độ cửa trập thấp hơn. Nguyên tắc chung khi chụp thiếu sáng và cầm máy ảnh trên tay, bạn nên sử dụng tốc độ cửa trập từ ISO 400 trở lên. Nhưng nếu bạn đặt máy ảnh trên chân máy, hãy đặt ISO càng thấp càng tốt để giảm thiểu nhiễu ảnh và sử dụng tốc độ cửa trập thấp hơn và khẩu độ nhỏ hơn để bù cho độ nhạy thấp hơn của cảm biến. chụp ảnh thiếu sáng
  4. Nắm vững kỹ thuật chụp ảnh với đèn flash Sử dụng đèn flash là một cách tối ưu để bù sáng cho đối tượng. Tuy nhiên, làm chủ được thứ ánh sáng nhân tạo này đòi hỏi người chơi phải nắm vững kiến ​​thức sử dụng đèn flash để đảm bảo hiệu quả. Bạn cần hiểu rõ về các kiểu đánh đèn flash khác nhau và nguồn sáng từ đèn flash có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của bức ảnh.
  5. Làm chủ máy ảnh của bạn Ánh sáng bị nhòe và có độ tương phản cao thường xuất hiện trong cảnh đêm và có thể khiến máy ảnh lấy nét chậm hơn hoặc không thể lấy nét, thậm chí khiến máy ảnh bị nhầm lẫn khi đo độ phơi sáng, dẫn đến ảnh bị thừa sáng hoặc thiếu sáng. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên tự lấy nét nếu bạn thấy máy ảnh gặp khó khăn khi lấy nét. Tuy nhiên, trước tiên, hãy kiểm tra xem vấn đề lấy nét có phải do độ dài tiêu cự không phù hợp hay không. Về độ phơi sáng khi chụp thiếu sáng, hãy chụp một loạt ảnh với các độ phơi sáng khác nhau. Bằng cách chụp một loạt ảnh ở các độ sáng khác nhau theo cách thủ công hoặc tự động bằng máy ảnh, bạn sẽ có thể có được ít nhất một bức ảnh ưng ý trong loạt ảnh đó. chụp ảnh thiếu sáng
  6. Khám phá Bulb ảnh “Bulb” là kỹ thuật chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu khi màn trập của máy ảnh được mở trong khoảng thời gian không giới hạn. Chế độ bóng đèn được bao gồm trong tất cả Máy ảnh DSLR, nó cho phép người chụp mở cửa trập khi giữ nút chụp lần đầu tiên và đóng cửa trập khi nhả nút chụp. Chế độ Bulb được sử dụng để chụp các đối tượng phản chiếu rất ít ánh sáng hoặc trong môi trường ánh sáng quá yếu hoặc không thể đoán trước.Đối với chụp ảnh bóng đèn, các nhiếp ảnh gia luôn đặt khẩu độ cực nhỏ và độ nhạy sáng ISO thấp nhất có thể để bù cho tốc độ màn trập cực chậm.
  7. Các loại ống kính được đề xuất chụp ảnh thiếu sángĐối với trường hợp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, ống kính có khẩu độ lớn luôn được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa thích. Các ống kính “nhanh” cho phép người chụp sử dụng tốc độ cửa trập nhanh hơn do đó giảm rung máy để tránh ảnh bị nhòe. Các ống kính có khẩu độ F1.4, F1.8 sẽ giúp bạn có thể tăng tốc độ cửa trập lên 2-3 stop, điều này sẽ hạn chế hiện tượng nhòe hình ảnh của bạn.

Trên đây là 7 sở thích khi chụp ảnh thiếu sáng sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc chụp ảnh của mình. Chúc bạn sớm trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những tác phẩm để đời!