6 tiêu chí so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại nên mua loại nào

6 tiêu chí so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại nên mua loại nào 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 6 tiêu chí so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại nên mua loại nào 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 26 tiêu chí so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại nên mua loại nào 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 6 tiêu chí so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại nên mua loại nào 3

1. Sự khác nhau giữa bếp điện và bếp hồng ngoại?

1.1. Nguyên lý hoạt động

Đối với các dòng bếp từ, nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào cuộn dây đồng bên dưới bếp. Dòng điện sẽ đi qua cuộn dây và sinh ra dòng điện từ trường tạo nhiệt nóng lan tỏa khắp đáy chảo hay nồi áp suất dùng để đun nấu.

Còn dòng bếp hồng ngoại, nguyên lý hoạt động sẽ dựa vào các lõi điện bên dưới bếp được đốt cháy bởi dòng điện. Các lõi điện sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn xuống mặt bếp, làm nóng đáy chảo, nồi để làm chín thức ăn.

1.2. Thiết kế

Khi so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến kiểu dáng thiết kế của từng dòng sản phẩm. Bếp điện, hồng ngoại hiện nay rất đa dạng về mẫu mã: bếp từ đôi, đơn, đa vùng, âm, dương. Chúng đều có đặc điểm chung là sử dụng mặt kính cường lực sang trọng, bền đẹp, dễ lau chùi. Cùng với kích thước rất đa dạng giúp người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Bếp điện và bếp hồng ngoại hiện nay có kiểu dáng tương tự nhau

1.3. Công suất và mức tiêu thụ điện tiềm năng

Điểm khác biệt rõ nhất giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là ở công suất và khả năng tiêu thụ điện. Các sản phẩm bếp hồng ngoại được phân phối trên thị trường Việt Nam hiện nay có công suất lớn từ 2000W đến 2100W. Vì bếp hồng ngoại có khả năng tỏa nhiệt nhưng vẫn sẽ có khoảng 10 – 30% năng lượng chuyển hóa thành nhiệt lượng bị thất thoát.

Còn với dòng bếp điện từ sẽ có nhiều lựa chọn công suất hơn từ 1800W đến 2200W. Vì khi sử dụng, các dòng điện cảm ứng sẽ hoạt động ngay lập tức mà không lan tỏa nhiệt nên điện năng tiêu thụ rất thấp chỉ khoảng 10%.

1.4. Lượng tản nhiệt

Đối với bếp điện từ, lượng từ trường tỏa ra sẽ chỉ có tác dụng làm nóng nồi, chảo làm bằng inox hoặc kim loại. Tuy nhiên, thời gian làm nóng rất ngắn và từ trường sẽ chỉ lan truyền xuống đáy chảo hoặc đáy 5 loại nồi đất dùng cho bếp từnên nhiệt lượng hầu như không thất thoát ra bên ngoài không khí.

Đối với bếp hồng ngoại, lượng nhiệt tỏa ra sẽ tỏa đều và vuông góc với diện tích các lõi điện. Vì vậy khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại, dù nồi của bạn có kích thước như thế nào thì nhiệt lượng tỏa ra vẫn bị hao hụt và lãng phí.

1.5. Chế độ nấu ăn

Hầu hết, các chế độ nấu ở bếp hồng ngoại và bếp điện đều giống nhau và rất đa dạng, bao gồm: Nấu lẩu, nấu canh, súp, chiên, xào, kho, nấu cháo. Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại ở chế độ nấu là bếp hồng ngoại có thể nấu chín thức ăn ngay trên mặt bếp, nhưng với chế độ này thì việc vệ sinh bề mặt sẽ đáp ứng rất nhiều. nhiều khó khăn.

1.6. Giá mua bếp từ, bếp hồng ngoại

Để so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại về giá cả thì dòng bếp từ sẽ nổi trội hơn so với dòng 500.000 – 10.000.000 VND. Còn đối với dòng bếp hồng ngoại ngày nay thì hao nhiệt và giá cũng cao hơn lời rất nhiều 1.000.000 đồng đến khoảng 15.000.000 đồng. Giá của những chiếc bếp này sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng, màu sắc, kích thước, xuất xứ và các chế độ công suất được tích hợp sẵn.

Hầu hết các chế độ nấu trên bếp hồng ngoại và bếp điện từ đều giống nhau

2. Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại cho gian bếp nhà bạn?

Nhìn chung, việc xác định bếp đôi điện từ và hồng ngoại loại nào tốt và phù hợp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình. Để có thể lựa chọn được một chiếc bếp thực sự phù hợp, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế, số lượng thành viên trong gia đình và các chức năng tích hợp.

Trên thị trường đồ gia dụng Việt Nam hiện nay, có rất nhiều mẫu mã bếp từ, hồng ngoại để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ của thương hiệu Lorca, Bluestone, Munchen hoặc Midea.

Nếu bạn có nhu cầu mua bếp hồng ngoại, hãy tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu Teka, Comet, Sunhouse, Kitchenlux hoặc Comet. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn mua bếp hồng ngoại hoặc bếp từ chính hãng tại các nhà phân phối uy tín.

Việc lựa chọn một dòng bếp phù hợp cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.