6 sai lầm mẹ cần tránh khi mặc tã bỉm cho bé

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 6 sai lầm mẹ cần tránh khi mặc tã bỉm cho bé 3

Mặc tã sai cách

6 sai lầm mẹ cần tránh khi mặc tã bỉm cho bé 5

Lần đầu tiên mặc tã, không phải bà mẹ nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm thực tế. Dù bạn có đọc báo hàng trăm lần thì khi thực hiện cũng sẽ thấy hơi lúng túng. Mặc tã không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bị tràn, khiến bé bị hăm, khó chịu và quấy khóc.

Để mặc quần áo đúng cách cho bé, hãy nhớ những điều sau:

Cách mặc tã dính: Cho trẻ nằm ngửa, dùng thanh chắn tràn trước khi mặc quần áo cho trẻ.

– Đặt trẻ nằm ngửa

– Mẹ mở tã và dán miếng chắn tràn

Giữ đầu gối cong hình chữ M, đặt tã dưới mông trẻ sao cho mặt trước của tã cách bụng trẻ 1 ngón tay.

– Làm phẳng dải ở eo trước để đảm bảo miếng dán được giữ chắc chắn.

– Kiểm tra xem thanh chắn tràn đã được lắp đặt thẳng đứng chưa.

Cách mặc tã quần: Mẹ có thể mặc quần áo cho bé khi nằm hoặc đứng. Cách mặc tã quần cũng giống như mặc một chiếc quần dài, chỉ cần mẹ điều chỉnh lại vị trí tã và kiểm tra độ chống tràn cho bé.

Cách ăn mặc của con trai và con gái giống nhau

Đừng nghĩ rằng khi còn nhỏ, con trai hay con gái đều giống nhau. Có khá nhiều thương hiệu tã được sản xuất dành riêng cho bé trai và bé gái, điều đó có nghĩa là cách mặc tã của bé trai và bé gái không phải lúc nào cũng giống nhau.

– Đối với bé trai, để nước tiểu không bị trào ra ngoài, mẹ cần để bộ phận sinh dục của trẻ chìm xuống. Do cấu tạo nên các bé trai thường bị ướt ở mặt trước của tã, nên khi mua các mẹ nên chọn loại tã có thêm một lớp lót ở phía trước.

– Còn đối với bé gái, đặc điểm của bé gái khi đi tiểu thường ướt ở giữa hoặc sau tã nên mẹ cần chọn loại tã dày tập trung ở vị trí trẻ có thể tiểu nhiều nhất.

Tã em bé không đúng kích cỡ

6 sai lầm mẹ cần tránh khi mặc tã bỉm cho bé 6

Cái gì vừa vặn cũng là tốt nhất, nếu rộng quá sẽ dễ bị tràn nước, nếu chật quá sẽ không tốt cho bộ phận sinh dục của trẻ. Vì vậy, các mẹ không nên quan niệm mặc tã phải rộng rãi, cũng không nên cho rằng mặc tã chật để nước tiểu không bị trào ra ngoài.

Việc chọn size như thế nào là phụ thuộc vào cân nặng của trẻ chứ không phụ thuộc vào độ tuổi, hãy nhớ điều này. Mỗi sản phẩm đều có kích thước và trọng lượng phù hợp nên tốt nhất bạn nên tuân theo. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý đến vùng đùi và bụng của bé để chọn loại tã phù hợp nhất.

Không thay tã thường xuyên

Việc không thay tã thường xuyên cho bé sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ngoài nguy cơ gây dị ứng, mẩn ngứa, hăm tã, bé còn có thể bị viêm đường tiết niệu, quấy khóc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thời gian hợp lý để thay tã cho trẻ sơ sinh là 3 – 4 giờ, với các bé lớn hơn là 4 – 6 giờ. Trong trường hợp bé ị, mẹ cần thay tã ngay, tránh gây cảm giác bức bối, khó chịu cho bé. Mẹ tuyệt đối không dùng lại tã đã dùng trước đó. Điều này rất nguy hiểm vì đây có thể là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây ra nhiều bệnh ngoài da cho bé.

Không vệ sinh khi thay tã

Mặc dù loại tã mẹ đang dùng cho con có khả năng thấm hút rất tốt nhưng bạn cũng không được quên vệ sinh sạch sẽ khi thay tã. Dù bé tè hay ị thì mỗi lần thay tã mẹ cần dùng nước ấm và rửa sạch bộ phận sinh dục cho bé. Điều này sẽ ngăn chặn vi khuẩn có hại cho da của bé.

6 sai lầm mẹ cần tránh khi mặc tã bỉm cho bé 7

Trong trường hợp không tiện giặt mẹ có thể dùng giấy ướt lau tạm nhưng sau đó khi về nhà mẹ cần phải giặt ngay cho bé.

Không sử dụng kem chống hăm tã

Nhiều mẹ cho rằng dùng loại bỉm rất tốt, không gây hăm tã thì sẽ không cần dùng kem chống hăm. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Kem chống hăm là điều bắt buộc và nên song hành với tã giấy. Đây là một hàng rào hiệu quả để ngăn da tiếp xúc với nước tiểu. Nhờ đó, làn da của bé sẽ được bảo vệ trong quá trình quấn tã.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam