1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Ăn rau sống hay chín đều liên quan mật thiết đến chất dinh dưỡng trong rau. Một số loại rau cần được ăn sống để có vitamin, nhưng một số loại rau khi ăn sống sẽ không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng, thậm chí rất dễ bị ngộ độc. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Đầu tiênRau cải
Các loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ, bắp cải… chứa nhiều chất chống oxy hóa và cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào.
Tuy nhiên, khi ăn sống, những loại rau này dễ gây đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu. tăng căng thẳng cho dạ dày Từ đó dẫn đến tình trạng đau dạ dày ngày càng trầm trọng hơn.
Ngoài ra, các loại rau này còn chứa một Hàm lượng goitrin nhỏ Có tác dụng chống oxy hóa, nhưng làm giảm khả năng hấp thụ iốt và gây ra bệnh bướu cổ. Vì vậy, trước khi ăn nên luộc chín để thải bớt chất độc hại cho cơ thể.
Do đó nên rất quan trọng nấu chín loại bỏ các chất độc hại.
2Loại rau này rất giàu axit oxalic
Rau bina, măng tây, cần tây, rau dền, đậu bắp… đều chứa nhiều axit oxalic. Lượng axit oxalic này khi đi vào đường ruột sẽ kết hợp với canxi trong đường ruột để ảnh hưởng đến muối canxi oxalat Sự hấp thụ canxi trong cơ thể.
Do đó nó là tốt nhất Nấu các loại rau này để khử axit trong đó. Lưu ý rằng rau bina, măng tây, cần tây, rau dền, đậu bắp… đều chứa hàm lượng axit oxalic rất cao.
3Củ
Không ăn các loại củ sống như khoai tây, khoai mì… Khoai tây chứa lượng lớn tinh bột khi ăn sống rất khó tiếp thu Khi bị đầy hơi khó tiêu, lâu ngày dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, đau đầu, buồn nôn….
Củ sắn dây sống có chứa glycoside cyanogen – một chất giải phóng xyanua khi ăn và có thể gây chết người. Do đó nên Rửa sạch, gọt vỏ và nấu kỹ trước bữa ăn. Sử dụng khoai tây như một món ăn sống khiến tinh bột trong khoai tây khó hấp thụ và làm giảm khả năng tiêu hóa của nó.
Ngoài ra, củ mài cũng là một loại củ, nên gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi trụng qua nước sôi trước khi ăn. Cả hai đều có thể Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khi vẫn có thể giữ được nguồn dinh dưỡng của nó.
lần thứ 4Một số loại rau nước
Ở các làng này trồng các loại rau thủy sinh như rau cần, rau muống, củ kiệu … Nước đầm lầy và thường bị ký sinh trùng Tai nạn ruột Tên khoa học Fasciolopsis buski. Nếu ăn sống, loại trùng này rất dễ ký sinh trong cơ thể.
Nếu chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta, chúng ta sẽ ký sinh và sinh sản Đau dạ dày, tiêu chảy, thậm chí là viêm gan, viêm phổi, xơ gan nếu chúng tấn công các cơ quan này.
Đặc biệt, nếu trồng rau ở nơi có nguồn nước, không khí ô nhiễm sẽ bị nhiễm độc, nếu ăn sống sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.
5Nấm
Không nên ăn nấm sống, loài này nên nấu chín Điều này làm tăng hàm lượng kali trong nấm rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, có thể bị ngộ độc khi ăn nấm sống nếu bạn chọn nấm không cẩn thận, mua phải nấm độc. Khi quá trình xử lý chất độc giảm và mức độ nhiễm độc giảm đi sẽ gây nguy hiểm cho bạn.
Ngày 6Cà chua xanh
Cà chua là rau Rất giàu vitamin và bổ dưỡng. Nếu bạn muốn sử dụng cà chua một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là về chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư, bệnh mãn tính thì đây là điều bạn nên làm nấu chín Cà chua.
Bởi vì nếu bạn ăn sống, bạn sẽ không hấp thụ Trong cà chua có chất chống oxy hóa.
Khi bạn ăn cà chua xanh sống Bạn không chỉ bị ngộ độc mà nguy cơ đe dọa đến tính mạng rất cao. Vì chứa trong cà chua xanh Lượng độc tố rất lớnnó có thể gây tử vong cho bạn nếu lượng chất độc trong cơ thể vượt quá mức cho phép.
- 12 loại thực phẩm giúp cơ thể chống lại bệnh tật
- Những thực phẩm không nên ăn trong mùa mưa
- 7 bước chăm sóc da mặt hàng ngày để làm sáng da, sạch mụn
Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn phòng tránh và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người thân!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !