1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Thực phẩm đã qua chế biến, đồ nướng, chiên hoặc hun khói là những nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong do ung thư.
Ung thư là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay và một số bệnh ung thư vẫn chưa thực sự là phương pháp đặc trị hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 6 cách ăn uống mà nếu ăn theo cách này thì sớm muộn gì bệnh ung thư cũng tìm đến bạn.
Bữa ăn sẵn
Chúng ta không thể phủ nhận công dụng của loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cảnh giác khi ăn chúng. Bởi vì thực phẩm được cho là không có men và vi khuẩn, các nhà sản xuất phải dùng đến chất bảo quản, đôi khi không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, những thực phẩm chế biến sẵn này chứa nhiều đường, chất béo và calo. Khi bạn tiêu thụ một lượng lớn nó, bạn sẽ tăng nguy cơ béo phì, dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
Ăn nhiều đồ nướng
Khi thịt hoặc rau được nấu trực tiếp ở nhiệt độ cao, các axit amin sẽ phản ứng với creatine để tạo thành các amin dị vòng nguy hiểm gây ung thư. Điều này không chỉ xảy ra khi bạn nướng trực tiếp thức ăn trên lò mà ngay cả khi bạn nấu bằng lò vi sóng, những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn vẫn còn.
Ăn nhiều thực phẩm hun khói
Thịt hun khói có nhiều khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Nguyên nhân được giải thích là do benzopyrenes và nitrosamine nhanh chóng được hình thành trong quá trình chế biến, gây bất lợi cho sức khỏe. Kết hợp thịt hun khói với cá muối làm tăng nguy cơ khó tiêu, lâu dần dẫn đến mệt mỏi, buồn nôn và có thể ung thư dạ dày.
Thường xuyên ăn đồ chiên
Những món ăn như khoai tây chiên, thịt rán hay gà rán… những món ăn này vô cùng ngon và hấp dẫn nhưng lại là con đường ngắn nhất dẫn đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Đồ ăn bị mốc
Một số gia đình thường vì tiết kiệm mà nhắm mắt ăn những thức ăn bị mốc. Điều này thực sự giống như một con dao hai lưỡi có thể ngay lập tức phải trả giá bằng mạng sống của bạn. Các nghiên cứu cho thấy gạo, lúa mì, đậu nành hay ngô dễ bị nấm mốc trong môi trường ẩm ướt và sinh ra nấm gây hại trực tiếp cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cẩn thận để ý thực phẩm vì nấm mốc là nguyên nhân gây dị ứng hoặc ung thư.
Thức ăn được nấu đi nấu lại nhiều lần
Các bạn thường có thói quen ăn không hết một lúc sẽ cho vào tủ lạnh để dành cho lần sau. Nhưng không nên đâu. Vì dù bạn để trong tủ lạnh thì thực phẩm cũng sẽ tạo ra nấm mốc, ảnh hưởng không tốt đến chất dinh dưỡng trong thực phẩm và tạo ra các chất có hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên ăn ngon nhất cho đến khi bạn nấu ở đó. Đừng bao giờ tiết kiệm tiền mà cố ăn đi ăn lại những thực phẩm được nấu đi nấu lại vì chúng có hại trực tiếp cho sức khỏe của bạn.
Qua bài báo “6 kiểu ăn kiêng có thể dễ dàng chết vì ung thư” của Easb.edu.vn Bạn cảm thấy thế nào? Phòng ngừa ung thư có quá khó đối với bạn không? Xin hãy đi đi Easb.edu.vn Biết suy nghĩ của bạn dưới bài viết.
Easb.edu.vn
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !