
1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Cách nướng gà bằng nồi cơm điện ngon
Để có thể thưởng thức món gà nướng thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà, trước hết các bà nội trợ cần chuẩn bị một số nguyên liệu: đó là một con gà ta khoảng 1-1,2kg (nếu 3-4 người ăn. trong gia đình) hoặc 2 cái đùi gà khoảng 500g (ít người ăn) kết hợp với vài nhánh hành lá, hành khô, gừng. Đặc biệt, bạn nhớ mua những loại gia vị nhà bếp quen thuộc và phổ biến: muối, đường, xì dầu, dầu ăn, ngũ vị hương…
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có như trên, sau đây là các bước hướng dẫn cách nấu gà bằng nồi cơm điện, mọi người có thể tham khảo.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi làm sạch bạn rửa lại thật sạch sau đó để cho ráo nước. Nếu muốn gà ngấm gia vị nhanh hơn, bạn có thể dùng tăm chọc vào da gà nhiều lần. Thái gừng thành từng miếng, nhét vài lát gừng và hành lá vào bụng gà. Cho cả con gà vào một chiếc túi ni lông lớn rồi để trong ngăn mát của chiếc tủ lạnh quen thuộc của bạn trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, băm nhỏ hành khô rồi trộn với xì dầu, đường, muối, tiêu, dầu ăn …
Bước 2: Ướp gà
Trong quy trình nướng gà bằng nồi cơm điện thì đây là bước quan trọng và không thể thiếu. Bởi công đoạn này sẽ giúp món gà của bạn trở nên thơm ngon, hấp dẫn và có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Cho gà vào ướp hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 trong 30 phút. Tốt nhất bạn nên đeo bao tay và xoa đều để gia vị thấm vào thịt nhiều hơn.
Bước 3: Gà nướng
Cho vào nồi cơm điện 2 thìa dầu ăn. Rải các lát gừng cùng với phần hành lá còn lại xuống đáy nồi để đậy nắp lại. Tiếp tục, bạn cho gà vào nồi cơm điện và để mặt da xuống. Rưới đều phần nước xốt còn lại lên mình gà. Đậy nắp nồi cơm điện, kết nối nguồn điện và nhấn nút Cook như nấu cơm bình thường. Khi được khoảng 30 – 40 phút, đèn sẽ tự động bật lên nút Keep Warm, lật gà và để thêm 15 – 20 phút nữa là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành thành công món gà nướng bằng nồi cơm điện giúp đa dạng và phong phú hơn trong bữa ăn của mình. Cách này không khác gì 2 cách nướng gà bằng lò nướng cho da giòn và thịt mềm.
2. Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi cơm điện cực ngon.
Thực ra về cơ bản thì cách làm gà nướng mật ong bằng nồi cơm điện cũng giống như cách làm gà nướng ở trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu là chủ yếu mật ong làm nước xốt gà sẽ ngon đến từng giọt. Đồng thời khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mật ong thấm đều trong từng miếng gà.
3. Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện
Rõ ràng không cần lò nướng mà bạn vẫn có thể chế biến nhiều món ngon với nồi cơm điện, trong đó không thể không kể đến món gà nướng muối ớt. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như 1 con gà khoảng 800g, muối tinh, muối biển cùng với bột nghệ, bột gừng… Đầu tiên, bạn cần làm sạch gà rồi rửa lại với nước nóng để ráo. Trộn đều hỗn hợp muối tinh với bột nghệ, bột gừng, sau đó xoa đều lên mình gà. Rải muối biển xuống đáy nồi cơm điện, cho gà đã ướp vào đảo đều, đậy nắp kín rồi kết nối nguồn điện và bắt đầu nướng như bình thường.

4. Hướng dẫn làm món gà nướng mè bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cần có: đùi gà (khoảng 300g), gừng, hành lá, gia vị… đặc biệt không thể thiếu mè rang.
Cách làm: Làm nước xốt gà bằng cách trộn xì dầu, nước mắm, mật ong với nhau. Đùi gà rửa sạch, để cho ráo nước rồi cho hỗn hợp nước xốt ở trên vào, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Cho 2 thìa dầu ăn vào sẵn trên bếp rồi thái vài lát gừng đặt dưới đáy nồi, cho đùi gà vào nồi cơm điện, đậy nắp kín, kết nối nguồn điện và bắt đầu nướng. Khi bày gà ra đĩa để thưởng thức, bạn có thể xé nhỏ rồi rắc mè rang lên cho thơm ngon, hấp dẫn và có màu sắc bắt mắt hơn.
5. Làm gà nướng giấy bạc bằng nồi cơm điện
Ngoài cách nướng gà bằng nồi cơm điện thông thường, mọi người cũng có thể dùng giấy bạc để chế biến món ngon này.
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 điều Đùi gà ngâm tỏi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc tùy theo số lượng người ăn, hành khô, gừng, mật ong, xì dầu, đường… đặc biệt cần có giấy bạc.
Hướng dẫn cách: Đầu tiên, bạn rửa sạch đùi gà rồi để cho ráo nước. Có thể lấy tăm chọc vào da gà nhiều lần để dễ thấm gia vị. Sau đó, trộn xì dầu, đường với mật ong để làm nước luộc gà. Cho đùi gà vào ướp, rưới đều nước trộn lên trên. Cho dầu ăn rồi lót giấy bạc vào nồi, cho 2 đùi gà vào, rưới nước xốt lên trên rồi đậy nắp kín, kết nối nguồn điện, bật nút Cook để bắt đầu nướng. Khi đèn bật sáng trong Keep Warm, lật gà cho đến khi chín thì dừng lại.

6. Cánh gà nướng trong nồi cơm điện
Tương tự như cách nướng gà bằng nồi cơm điện, mọi người có thể chế biến thành món cánh gà nướng. Thay đổi duy nhất là cánh gà, không phải là gà hay đùi. Nhờ đó, món nướng này đảm bảo sẽ nhanh hơn rất nhiều mà vẫn không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.
Tức là không cần đến chiếc lò nướng xa xỉ, bạn hoàn toàn có thể nướng gà bằng nồi cơm điện với nhiều cách khác nhau. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức mới. Nhưng nhớ đừng quên sắm một chiếc nồi cơm điện đa năng, tiện lợi, chính hãng cho căn bếp gia đình nhé!