1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Dùng cái này lò điện Nấu ăn, không cảm thấy thoải mái, dễ dàng hơn Lò ga? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này, hãy tham khảo ngay mẹo hay từ Vzone để biết thêm 5 mẹo sử dụng bếp điện từ tiện dụng dưới đây nhé!
Sử dụng chế độ nấu tự động, hẹn giờ của bếp điện
Bếp điện từ ngày nay phổ biến rộng rãi, không phân biệt bếp từ hay bếp hồng ngoại. Hầu hết các mẫu bếp đều được trang bị nhiều chế độ nấu tự động và chức năng hẹn giờ linh hoạt. Bạn chỉ cần sơ chế tất cả các nguyên liệu, cho vào xoong, cho vào chảo rồi bắc lên bếp. Chọn chế độ nấu tự động phù hợp như luộc lẩu, quay / quay, nướng, nấu súp, nấu cháo, đun nước sôi …
Bếp tự động điều chỉnh nhiệt và thời gian nấu cho từng món ăn. Chỉ cần đợi món ăn hoàn thành và tắt bếp. Nếu thức ăn cần nấu không có chế độ nấu tự động phù hợp, bạn có thể chọn chức năng hẹn giờ với các mức thời gian khác nhau. Sau đó, bạn có thể chuyển sang công việc khác mà không cần phải tắt lò, vì sản phẩm sẽ tự động ngắt nguồn điện sau thời hạn.
Khi sử dụng các chế độ và chức năng này, bạn sẽ không sợ món ăn bị cháy xém, khét và bếp hoạt động quá sức. Chúng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không tốn nhiều năng lượng như khi sử dụng các loại bếp khác. .
Đặt nhiệt độ mặc định
Bạn nên đặt nhiệt độ và công suất mặc định cho lò ở mức thấp vì bếp gas không giống như bếp than, bếp gas… xoong nồi có thể nóng nhanh hơn. Sử dụng chế độ cài đặt nhiệt độ cao để làm nóng chảo trước khi cho thức ăn vào sẽ dễ làm cháy dụng cụ nấu, giảm thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn nên đặt nhiệt độ bếp tiêu chuẩn thấp nhất để sử dụng sản phẩm và dụng cụ nấu nướng được lâu và an toàn hơn.
Tắt hệ thống sưởi trước vài phút
Nếu thức ăn bạn chuẩn bị nấu, hãy cân nhắc tắt bếp trước đó vài phút vì nhiệt lượng tỏa ra từ bếp sau khi tắt nguồn vẫn đủ để nấu chín thức ăn. Điều này cho phép món ăn chín ngon mà vẫn tiết kiệm điện. mang lại lợi ích hiệu quả cho gia đình bạn.
Lưu ý rằng mẹo này chỉ nên áp dụng cho các món xào, hầm chứ không áp dụng cho các món chiên.
Chọn dụng cụ nấu ăn phù hợp
Bếp từ nên chọn nồi, chảo có đáy nhiễm từ, bếp hồng ngoại dùng được cho mọi loại nồi mà nấu nhanh, ngon, an toàn cho sức khỏe người dùng, thuận tiện nấu nướng, vệ sinh và bảo vệ. Bạn nên chọn loại chảo có khả năng chịu nhiệt cao, bên trong có tráng lớp chống dính, đáy chảo là thành chảo dày.
Vật liệu để chiên, múc, xào thức ăn nên làm bằng gỗ và nhựa chịu nhiệt. Tránh sử dụng các đồ vật bằng kim loại. Chúng truyền nhiệt nhanh và dễ gây bỏng, nóng.
Làm sạch ngay sau khi nấu ăn
Nấu xong, trên mặt bếp thường có rất nhiều vết bẩn. Nếu được lau ngay bằng khăn mềm và nước rửa bát, chúng sẽ biến mất rất nhanh, giúp tiết kiệm thời gian lau chùi và tăng tuổi thọ cho bếp. Tối ưu.
Nếu để vết bẩn trong bếp quá lâu, rất lâu mới làm sạch được. Đặc biệt, nhiều bà nội trợ thường dùng các vật cứng, sắc nhọn cạy để làm sạch vết bẩn. Điều này có thể dẫn đến trầy xước. xước, nứt, hư hỏng mặt bếp.
Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn sử dụng bếp điện từ dễ dàng nấu các món ăn, tiết kiệm thời gian, điện năng mà vẫn đạt được hương vị hấp dẫn, tuyệt vời nhất. Bạn có mẹo hay thủ thuật nào muốn chia sẻ với mọi người không? Viết bình luận của bạn vào ô bên dưới.
Xem thêm: Chế độ nấu hồng ngoại
Các chế độ nấu của bếp từ
Cách sử dụng bếp điện từ
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !