5 lưu ý làm bánh bằng lò nướng vừa mịn, vừa thơm ngon

5 lưu ý làm bánh bằng lò nướng vừa mịn, vừa thơm ngon 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 lưu ý làm bánh bằng lò nướng vừa mịn, vừa thơm ngon 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 lưu ý làm bánh bằng lò nướng vừa mịn, vừa thơm ngon 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 lưu ý làm bánh bằng lò nướng vừa mịn, vừa thơm ngon 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng không quá khó, rất đơn giản nếu người học nắm được những bí quyết và kỹ thuật riêng cho từng công đoạn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu tươi, đầy đủ

Trước khi bắt tay vào nướng trong lò, hãy nghiên cứu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bánh đặc biệt. Đặc biệt, khi nướng bằng lò phải sử dụng nguyên liệu tươi, không quá hạn sử dụng hoặc để quá 6 tháng.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi sẽ giúp bánh ngon hơnChuẩn bị nguyên liệu tươi sẽ giúp món bánh của bạn ngon hơn.

  • Sử dụng cân điện tử và các thiết bị đo lường tiêu chuẩn (muỗng canh, muỗng cà phê) để đo chính xác các thành phần (đường, bột, men, bơ).
  • Nếu sử dụng nguyên liệu quá tay có thể làm bánh bị thay đổi chất lượng và không đạt được hương vị như mong muốn.
  • Bột mới không bị mốc sẽ giúp bánh ngon hơn.
  • Trứng gà mới sẽ dễ tách lòng trắng và đỏ, dễ đánh tan, giúp bánh bông lan thơm khi làm bánh bông lan, chiffon. Ngược lại, trứng không tươi sẽ khó đánh bông, ảnh hưởng đến độ nở và chất lượng của bánh.

2. Làm nóng lò trước khi nướng

Khi nướng trong lò với bất kỳ loại bánh nào, cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ quy định ít nhất 10 – 15 phút. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong làm bánh. Vì nếu bạn cho bột vào rồi mới bật lò thì quá trình đun (từ nhiệt độ phòng đến nhiệt độ cần nướng) chưa đủ nóng, lửa nhỏ sẽ làm cho mặt ngoài bánh hơi nở ra. ít, và bên trong không có thay đổi. Kết quả là bánh dễ bị sống, ướt bên trong ruột.

  • Vì vậy, để đảm bảo bánh làm ra bằng lò nướng chín đều và thơm ngon. Ngoài việc làm nóng lò trước khi nướng, hãy chú ý đến độ ổn định nhiệt độ và khả năng giữ nhiệt tốt của lò.
  • Đặc biệt, đối với bánh quy, bánh pizza hay bánh cuộn, cần phải hấp thụ lượng nhiệt tùy thuộc vào độ nở của nguyên liệu trong bánh.
  • Khay nướng và khuôn thường được đặt chính giữa lò. Hạ khay bánh xuống nếu khuôn cao và chính giữa. Điều này giúp nhiệt lượng truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh tình trạng mặt bánh bị cháy hoặc cháy phần đế bánh gần nhiệt trên hoặc dưới.

3. Lò phải ở nhiệt độ thích hợp

Khi nướng bằng lò cần chú ý đến nhiệt độ vì đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bánh ngon hay dở.

  • Trường hợp thứ nhất, nếu nhiệt độ trong lò quá cao, bánh sẽ nở nhanh, nứt bề mặt; có dấu hiệu là lớp lót bánh bên ngoài bị cháy hoặc cứng, bên trong bị ướt. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao, không khí trong bánh nở nhanh trong khi kết cấu bánh không ổn định khiến bánh bị xẹp, lõm, không mịn.
  • Trường hợp thứ hai, nếu nhiệt độ quá thấp, bánh làm từ lò chưa nở hết, sau khi lấy ra khỏi lò sẽ bị xẹp và co lại; vẫn còn mùi bột và mùi tanh của trứng.

Vì vậy, hãy điều chỉnh nhiệt độ chuẩn theo công thức của bánh. Tốt nhất bạn nên có nhiệt kế cho lò để có nhiệt độ chính xác.

Về lựa chọn lò nướng điện, bạn có thể chọn lò nướng điện đa năng hoặc một số thương hiệu Lò nướng điện Sharp, Thiết bị nướng của Electrolux, lò nướng điện Aqua chính hãng.

Nhiệt độ của lò ảnh hưởng đến chất lượng của bánh Nhiệt độ của lò có ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

4. Tránh mở lò thường xuyên

Trong quá trình nướng, nhiệt độ trong lò cần ổn định. Tránh mở lò thường xuyên để không khí bên ngoài tràn vào làm bánh bị chai hoặc nở không đều.

  • Nên sử dụng lò nướng có cửa kính trong suốt và có đèn báo để dễ quan sát.
  • Trước khi bánh chín 10 phút, bạn có thể mở cửa và xoay khuôn để bánh chín đều.
  • Lưu ý khi nướng bằng lò, khi xoay khuôn đợi khoảng 2/3 thời gian nướng để bánh định hình, tránh bị xẹp.
  • Trong trường hợp sử dụng cả hai khay nướng của máy nướng bánh mì, hãy chú ý xoay bánh và đổi vị trí trên dưới cho chín đều.

5. Kiểm tra bánh trước khi lấy ra khỏi lò

Trước khi lấy bánh ra khỏi lò, cần kiểm tra lại bằng cách lấy tăm xiên vào giữa bánh và rút nhanh.

  • Nếu sạch và khô là bánh đã làm xong, còn bột ướt sẽ làm bánh chưa chín.
  • Hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh. Nếu bề mặt bánh phồng chín, lõm vào là bột chưa chín, bên trong bị lỏng; mặt bánh cứng đã bị quá nhiệt.

Nếu công thức làm bánh bằng lò nướng không có hướng dẫn đặc biệt nào thì khi bánh chín, bạn tắt lò điện, để bánh trong khuôn 5-10 phút cho nguội bớt rồi mới lấy ra.

Kiểm tra bánh trước khi lấy ra khỏi lò để đảm bảo bánh chín đềuKiểm tra bánh trước khi lấy ra khỏi lò để đảm bảo bánh chín đều.

5 lưu ý khi nướng bánh bằng lò nướng trên đây tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ có thêm kinh nghiệm cũng như phương pháp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt cho gia đình và bạn bè.

Trả lời