5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo

5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 3

Hình thành kỹ năng xã hội sớm

Trong một lớp học Montessori tiêu chuẩn, tất cả trẻ em sẽ chơi cùng nhau và xây dựng năng lực xã hội của chúng khi sống trong các nhóm như hỗ trợ và trách nhiệm. Trong một lớp học Montessori, điều này được thể hiện rất rõ, có thể ví dụ như khi một bạn làm rơi hộp bi đồ chơi xuống đất khiến các viên bi lăn khắp sàn nhà thì ngay lập tức tất cả các bạn khác sẽ cúi xuống nhặt hết viên bi cho cô bạn để thu thập trong hộp.

d

Ý thức vệ sinh vị trí ngồi của mỗi cá nhân cũng rất tốt, trẻ có ý thức dọn hết đồ chơi bày ra trước khi chọn đồ chơi khác trên kệ để không gây lộn xộn, ảnh hưởng đến bạn. khác. Điều này rèn cho trẻ tính trách nhiệm, tính kiên trì và xây dựng tính cách tập thể tốt.

Làm sạch và nấu ăn

d

Trẻ em cũng có thể học cách tự lau sàn và bàn học ở trường. Trẻ có thể học dần những kỹ năng rất đơn giản như cắt rau, bóc trứng… dần dần trẻ sẽ có thể làm việc nhà cho bố mẹ, nấu nướng và dọn dẹp ngay từ khi còn rất nhỏ.

5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 5

Điều quan trọng là áp dụng một phương pháp nhắc nhở để giúp bạn dọn dẹp, nhưng đừng mong đợi họ làm điều này đúng cách. Bạn nên chú ý đến các biến số như tuổi của trẻ, thời gian nào trong ngày (khi trẻ mệt hoặc đói?) Hoặc bất cứ điều gì đang xảy ra vào thời điểm đó trong tham vọng nuôi dạy con cái của bạn. . Thể hiện quyết tâm mong muốn giúp trẻ cất công nhưng cũng rất thực tế về những gì trẻ có thể đạt được.

Vệ sinh cá nhân

5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 6

Tất cả trẻ em đều thích các hoạt động độc lập và được thực hiện theo sở thích riêng của chúng, vì vậy ở trường mẫu giáo bạn có thể dạy chúng tự làm các hoạt động cá nhân của mình như rửa tay, đánh răng, tắm rửa, mặc quần áo và sử dụng nhà vệ sinh. Các hoạt động tại trường Montessori đều khuyến khích kỹ năng này của trẻ bằng cách lắp gương thấp; những vật dụng nhỏ và những vật dụng hỗ trợ khác để giúp chúng thực hiện những công việc quan trọng này dễ dàng nhất có thể. Những vật dụng cá nhân ngộ nghĩnh hay hình ảnh các nhân vật yêu thích cũng giúp trẻ tự giác hơn trong việc cất giữ đồ đạc và sinh hoạt tự lập.

Giáo dục về con người

Giáo dục nhân bản là một phần triết học quan trọng của phương pháp Montessori mà Maria Montessori đã dành cả cuộc đời để hướng tới một thế giới hòa bình. Bằng cách giới thiệu các khái niệm về hòa bình, giải quyết xung đột hòa bình và sự đồng cảm với người khác, trẻ em học về cách xây dựng tình bạn và hiểu được cảm xúc của chính mình, những thứ đóng vai trò quan trọng. Trò chơi lớn hình thành nhân cách khi trẻ lớn lên trở thành công dân tốt.

5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 6

Khi thực hiện ý tưởng này, bạn có thể khuyến khích nhóm trẻ hòa bình bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như loại bỏ thói quen la hét trong lớp, giáo viên nhắc nhở trẻ chỉ ra. Gần gũi và nói chuyện nhẹ nhàng để trẻ hiểu và sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Khả năng tập trung và học hỏi của bé sẽ phát triển tốt nhất khi ở trong một môi trường đoàn kết và hài hòa.

Hầu hết các phòng học đều có bàn và nệm cho các hoạt động thư giãn, thiền định, giúp giải quyết các mâu thuẫn hướng tới một môi trường hòa bình và đoàn kết hơn. Phương pháp điều tiết cảm xúc này có bản chất cốt lõi là giúp phát triển kỹ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực, giảm căng thẳng cho trẻ nhằm loại bỏ nguyên nhân gây xung đột và xây dựng môi trường hòa bình.

Tự chơi và tự học

5 lợi ích thiết thực của phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo 8

Một trong những lợi ích rất thiết thực của phương pháp Montessori là chú trọng tính độc lập trong suy nghĩ, đến một độ tuổi nhất định trẻ sẽ có thể tự học, tự chơi trong vài giờ mà không cần kèm cặp. cặp của bố mẹ. Điều này không chỉ có lợi ích trước mắt là bố mẹ sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn mà còn giúp trẻ tự lập sớm, chủ động và nhiệt tình. Đồ chơi ở độ tuổi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ như đồ chơi lego, bộ cốc xếp, đồ chơi khối gỗ là những món đồ cha mẹ nên cho trẻ chơi để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, ngôn ngữ, nhận thức các khái niệm về hình dạng, trọng lượng, sự cân bằng .. .

HH

(Sợi tổng hợp)