5 điều mẹ không nên làm khi cho con uống sữa công thức

5 điều mẹ không nên làm khi cho con uống sữa công thức 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 điều mẹ không nên làm khi cho con uống sữa công thức 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 điều mẹ không nên làm khi cho con uống sữa công thức 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 điều mẹ không nên làm khi cho con uống sữa công thức 3

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có đủ sữa cho con bú. Và trong trường hợp này, sử dụng sữa công thức cho bé sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Tuy không tốt bằng sữa mẹ nhưng sữa công thức vẫn có thể giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh nhờ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tuy nhiên, để sữa công thức phát huy hết tác dụng, mẹ cần lưu ý những điều sau.

Không sử dụng sữa công thức cố định cho trẻ

Việc lựa chọn một loại sữa công thức phù hợp với thể trạng của bé để giúp bé phát triển khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng. Nhiều mẹ phải thay đổi nhiều loại sữa để tìm ra loại sữa tốt nhất cho con. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ không nên cho bé dùng cố định một loại sữa, nguyên nhân là do cơ thể bé sẽ thay đổi theo nhu cầu, về thể chất thì chỉ có sữa mẹ mới tiết ra theo nhu cầu. sữa công thức của em bé, trong khi sữa công thức vẫn giữ nguyên. Vì vậy, có thể lúc này bé đang phát triển rất tốt nhưng sau một thời gian sẽ không còn phù hợp nữa.

Các bà mẹ không nên dùng sữa bột cho trẻ

Ngoài ra, nếu bé có các biểu hiện như tiêu chảy, nôn trớ, mẩn đỏ, không tăng cân, lâu ngày không phát triển thì mẹ nên đổi sữa cho bé. Với mỗi loại sữa, mẹ nên uống ít nhất 2 tuần để đánh giá loại sữa này có phù hợp với con hay không. Mặc dù việc sử dụng một loại sữa công thức cố định cho con không phải là một ý kiến ​​hay, nhưng bạn cũng đừng thay đổi công thức của con mình quá thường xuyên. Mẹ nên nhớ rằng hệ tiêu hóa của bé cần có thời gian để làm quen với bất kỳ loại thức ăn nào. Nếu mẹ đổi sữa liên tục cho con có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ sữa cũng như các thức ăn khác của trẻ.

Không cho trẻ uống quá nhiều sữa công thức cùng một lúc

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại sữa công thức cho trẻ được quảng cáo là tốt, sữa có nhiều canxi, sữa có nhiều DHA… Chính vì vậy mà nhiều mẹ cho con uống nhiều. Hơn hết 1 loại sữa vừa uống sữa tăng cân, vừa uống sữa tăng chiều cao các mẹ còn bổ sung thêm sữa thông minh.

Tuy nhiên, điều này là phản khoa học, không có lợi chút nào. Mỗi loại sữa đều có công thức riêng, và công thức này đã được nghiên cứu để phù hợp với thể trạng của bé. Nếu kết hợp uống hai, ba loại sữa cùng lúc, mẹ sẽ khiến trẻ bị thừa hoặc thiếu chất, thậm chí là dị ứng. Đấy là chưa kể mùi vị sữa của các hãng sữa hiện nay đa phần không giống nhau, có loại ngọt, có vị nhạt, có loại lại dính, có loại lại mềm nên nếu cùng lúc mẹ cho uống. Bé uống nhiều hơn 1 loại sữa, vị giác của bé sẽ khó làm quen, có thể dẫn đến biếng ăn.

Không trộn các sản phẩm từ sữa với nhau hoặc với các thực phẩm khác

Không trộn sữa công thức với các sản phẩm sữa khác

Nhiều bà mẹ có thói quen trộn sữa bột với sữa mẹ, hai loại sữa công thức với nhau hoặc trộn sữa công thức / sữa mẹ với thức ăn khác để giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, điều này không những không có lợi cho sự phát triển của bé mà còn gây hại cho bé, làm lãng phí nguồn sữa. Mẹ nhớ, tuyệt đối không pha sữa chung, mỗi loại sữa nên cho trẻ uống riêng. Nếu bạn cho con bú bằng sữa công thức thì nên cho con bú trước, sau đó vài tiếng mới cho bé bú sữa ngoài.

Không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh khi pha sữa cho trẻ

Hiện nay, sữa công thức chỉ hoạt động khi nhiệt độ nước chính xác. Nếu mẹ dùng nước vừa nấu để pha sữa, nhiều chất dinh dưỡng trong sữa sẽ bị phân hủy làm sữa vón cục. lần nữa. Ngược lại, nếu mẹ pha sữa với nước quá lạnh, sữa sẽ bị nổi váng, không hòa tan được các chất dinh dưỡng. Nhiệt độ pha sẽ tùy thuộc vào công thức, nhưng thường chỉ khoảng 40 – 50 độ C.

Không cho trẻ uống lại sữa thừa

Mẹ không nên cho trẻ uống lại sữa thừa

Khi pha sữa công thức cho bé, mẹ nên pha vừa đủ cho bé ăn trong một lần, không nên pha nhiều mà cất vào tủ lạnh. Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ tiếc của mình nên khi con mình uống không hết thì để dành ngay cho con uống lần sau; Hoặc chuẩn bị một chai lớn để tủ lạnh, hâm nóng khi cần và cho trẻ uống dần. Điều này không tốt cho trẻ em.

Các mẹ nên biết rằng sữa pha sẵn chỉ được để ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 giờ. Nếu để trong tủ lạnh dù ít hay nhiều sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa. Hơn nữa, khi trẻ ngậm miệng bình sữa, vi khuẩn từ không khí và miệng trẻ có thể truyền vào sữa, lưu lại đó và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, khi trẻ bú mẹ mà vẫn còn thì mẹ nên uống cho trẻ và vệ sinh bình sạch sẽ, không nên bỏ đi vì có thể gây nhiễm trùng cho bé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam