5 cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng

5 cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách hầm gà bằng nồi áp suất

1.1. Cách hầm gà truyền thống Trung Quốc bằng nồi áp suất Instant Pot

Vật liệu cần thiết:

1 đứa trẻ gà của chúng tôi tươi và sạch (1 – 1,5kg);

500g ngải cứu;

1 gói thuốc bắc;

Nghệ, gừng, ớt tươi;

Gia vị: muối

Chế tạo:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch lông, xát muối và rửa sạch với nước.

Ngải cứu nhặt bỏ lá già, rửa sạch.

Nghệ và gừng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập.

Bước 2: Ướp gà với gừng, nghệ, thuốc bắc và 1 thìa cà phê muối khoảng 45 – 60 phút.

Bước 3: Cho một nửa số ngải cứu đã rửa sạch vào đáy nồi, phần còn lại nhồi vào bụng gà. Đặt gà lên trên lá ngải cứu rồi đổ khoảng 250ml nước vào nồi.

Bước 4: Cắm điện, đậy nắp và trượt van nồi về vị trí khóa. Để có cách hầm gà bằng nồi áp suất ngon, mềm, bạn hãy chọn chế độ Nấu áp suất cao nhất. Xả van nhanh trong khoảng 20 phút hoặc xả van tự động trong khoảng 15 phút là được.

Bước 5: Sau khi đóng van xả xong, bạn mở vung nồi, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: Gà tiềm thuốc bắc sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

1.2. Làm gà nấu ngải cứu ngon bằng nồi áp suất đa năng

Vật liệu cần thiết:

1 con gà nguyên con (1 – 1,5kg);

500g ngải cứu;

1 củ nghệ tươi;

1 ít dầu ăn;

Gia vị: Muối, hạt nêm, rượu trắng, …

Chế tạo:

Bước 1: Sơ chế

Gà sau khi làm lông, muối, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Nghệ và gừng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập.

Ngải cứu nhặt bỏ lá già, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà chặt tay với muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng và nghệ trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 4: Cho một nửa phần ngải cứu vào đáy nồi áp suất đa năng, nửa còn lại trộn với thịt gà đã ướp. Tiếp theo, bạn đổ khoảng 250ml nước vào nồi, cắm điện và bật nấu.

Bước 5: Sau khi nồi sôi và hết van áp suất, bạn mở vung, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn và thêm một chút rượu trắng để tạo mùi.

Đùi gà nấu áp suấtHầm gà bằng nồi áp suất (Nguồn: baomoi.zadn.vn)

1.3. Cách làm món gà hầm bổ dưỡng bằng nồi áp suất

Vật liệu cần thiết:

1 con gà lớn (2,5 – 3 kg);

½ chén gạo nếp;

2 củ hành khô;

6 tép tỏi khô;

2 lát gừng mỏng;

Hành lá;

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu cay;

4 cốc nước.

Chế tạo:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm lông, rửa sạch, xát muối rồi rửa sạch lại với nước.

Gạo nếp vo sạch, để ráo.

Bước 2: Cho gạo vào nồi, đặt gà lên trên xôi rồi cho hành, tỏi, muối, hạt nêm và 4 chén nước đã chuẩn bị vào.

Bước 3: Đậy nắp, chọn chức năng nấu gia cầm, chỉnh thời gian khoảng 25 phút. Sau khoảng 25 phút, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt. Bạn nên đợi khoảng 10 phút để nồi giảm áp suất rồi mới thay nồi.

Bước 5: Vớt gà ra đĩa lớn, tiếp tục đậy vung đun thêm 5 phút nữa để cháo chín và ngon hơn. Gà sau khi vớt ra, để tránh bị bỏng bạn nên dùng bao tay để gỡ.

Sau khi hầm cháo khoảng 5 phút, mở vung, điều chỉnh gia vị, thêm hành lá và gừng tươi để tăng mùi thơm.

Bày món cháo bổ dưỡng này bằng cách múc cháo ra bát và xé miếng thịt gà đã chín mềm lên trên bát cháo. Khi ăn bạn nên cho thêm một chút tiêu cay để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon.

Công thức nấu gà bằng nồi áp suất Công thức hầm gà bằng nồi áp suất (Nguồn: lecreuset.co.za)

1.4. Hầm gà hạt sen bằng nồi áp suất

Vật liệu cần thiết:

½ con gà sống;

100g hạt sen;

50g nấm hương khô;

Hành lá;

Hành, tỏi khô;

1 củ gừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu cay, ớt bột, dầu ăn.

Chế tạo:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch, rửa sạch, xát muối và rửa lại với nước.

Hành tỏi băm nhuyễn, gừng thái chỉ

Hạt sen, nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở.

Hành lá bỏ rễ, phần thân trắng cắt khúc khoảng 3cm, còn lại băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gà với ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe bột nêm, ướp khoảng 25 – 30 phút.

Bước 3: Sau khi đợi gà đã ướp xong và ngấm gia vị, bạn cho thịt gà, nấm đông cô, hạt sen vào nồi thêm 3 – 4 bát con nước. Đun lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa và đun trong khoảng 45 phút.

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, gắp gà ra tô, thêm hành lá và tiêu khi ăn.

Gà hầm hạt senGà hầm hạt sen (Nguồn: whattocooktoday.com)

2. Cách luộc gà bằng nồi áp suất không cần nước

Vật liệu cần thiết:

1 con gà nguyên con (1 – 1,5kg);

1 củ gừng tươi nhỏ;

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm lông sạch sẽ, rửa sạch, xát muối rồi rửa lại với nước.

Gừng đập dập.

Bước 2: Ướp gà với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột nêm và gừng đập dập trong khoảng 45 – 60 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cho gà vào nồi, đậy nắp kín và cắm điện khoảng 15 phút.

Bước 4: Chờ van xả áp trong nồi, gắp gà ra để nguội.

Mẹo: Để da gà có màu vàng đẹp và giòn, sau khi vớt ra, bạn hãy xả gà qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Hướng dẫn làm gà luộc bằng nồi áp suất chuẩn ngoài hàngHướng dẫn làm món gà luộc bằng nồi áp suất đúng chuẩn nhà hàng (Nguồn: phununews.vn)

Trên đây là một số món gà ngon rất bổ dưỡng và bồi bổ sức khỏe cho gia đình được thực hiện dễ dàng với những chiếc nồi áp suất đa năng có sẵn trong gian bếp mọi nhà. Hãy ghi nhớ ngay những cách nấu gà bằng nồi áp suất được chia sẻ trên đây để trổ tài vào một dịp nào đó nhé. Chúc may mắn!

Trả lời