5 cách bảo quản chiếc Macbook của bạn an toàn và hiệu quả nhất

5 cách bảo quản chiếc Macbook của bạn an toàn và hiệu quả nhất 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 cách bảo quản chiếc Macbook của bạn an toàn và hiệu quả nhất 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 cách bảo quản chiếc Macbook của bạn an toàn và hiệu quả nhất 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 cách bảo quản chiếc Macbook của bạn an toàn và hiệu quả nhất 3

Apple đã và đang thể hiện sức mạnh đáng nể của mình, khi dẫn đầu thị trường máy tính xách tay hiện nay với nhiều mẫu MacBook dành cho doanh nhân nhất. Một chiếc Macbook thường có giá rất cao, trước đây khi còn là sinh viên, việc sở hữu một chiếc Macbook là điều rất tưởng tượng, nhưng có thể nói, những năm gần đây, thị trường Macbook bắt đầu mở cửa, giá bắt đầu giảm dần. Đó là lý do tại sao, máy tính xách tay Macbook luôn thể hiện tầm ảnh hưởng lớn của mình đến công việc hàng ngày, vậy làm cách nào để có thể bảo vệ Macbook của mình thành công và hiệu quả, hãy cùng websosanh tìm hiểu ngay sau đây.

Không để máy Macbook của bạn bật ngay cả khi không sử dụng

Nhiều người dùng có thói quen để Macbook bật 24/24 từ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, đây là hành động tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại đến tuổi thọ của máy Mac của bạn. Để đảm bảo máy tính xách tay MacBook của bạn hoạt động tốt nhất, bạn cần tắt và rút phích cắm thường xuyên để máy có thời gian nghỉ ngơi.

5 cách để giữ Macbook của bạn an toàn và hiệu quả
Không nên để Macbook của bạn trong tình trạng luôn bật vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Việc bật máy thường xuyên không ngừng nghỉ từ ngày này sang ngày khác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin và gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy. Ngoài ra, tuyệt đối tránh cắm điện liên tục trong nhiều giờ hoặc thậm chí để vài ngày.

Kiểm soát nhiệt độ Macbook khi đang sử dụng

MacBook của bạn được thiết kế để hoạt động tối ưu trong nhiệt độ môi trường nhất định. Khi môi trường bên ngoài trở nên quá nóng, các linh kiện bên trong thân máy sẽ bị ảnh hưởng. Bạn nên chú ý không đặt hàng máy tính xách tay Nằm lâu trên nệm, gối, đùi vì điều đó sẽ làm tắc các lỗ thông hơi và khiến nhiệt độ bên trong thiết bị tăng nhanh.

Một điểm cần lưu ý, đó là nếu bạn để đùi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Sử dụng phụ kiện để giữ an toàn cho MacBook

Khi gặp sự cố do ngoại lực như làm rơi, va đập, chiếc Macbook yêu quý của bạn có thể bị hư hỏng, hư hỏng linh kiện hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu dài của máy. Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn điều này là sử dụng các phụ kiện và túi chống sốc.

Bạn có thể sử dụng lót bàn phím để bảo vệ Macbook hiệu quả hơn

Hãy chọn cho mình một chiếc túi chống sốc phù hợp với sở thích của bạn và khi không dùng đến hãy bỏ ngay Macbook vào túi chống sốc. Đây là phụ kiện cần thiết cho những người thường xuyên mang máy đi xa, hoặc những gia đình có trẻ nhỏ.

Bảo vệ máy Mac của bạn trong môi trường ẩm ướt

Nếu bạn thường xuyên phải sống và làm việc trong môi trường ẩm ướt, mưa gió thì càng phải cẩn thận vì hơi ẩm trong không khí có thể xâm nhập vào Macbook qua các cổng kết nối và gây va đập. về lâu dài. Giải pháp cần thiết lúc này là tìm mua các loại nút chống bụi chuyên dụng được bán với giá rất rẻ trên thị trường và cắm các cổng kết nối khi không sử dụng.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành của bạn

Cập nhật hệ điều hành macOS của bạn lên phiên bản mới nhất không chỉ giúp sửa lỗi và bổ sung các tính năng mới mà còn có tác động tích cực đến cách hoạt động của MacBook. Các bản cập nhật này có thể cải thiện cách MacBook của bạn sử dụng tài nguyên phần cứng hiệu quả hơn, tối ưu hóa hiệu suất và kéo dài tuổi thọ pin. Ngay bây giờ, hãy mở App Store trên MacBook của bạn và nhấp vào Cập nhật.

5 cách để giữ Macbook của bạn an toàn và hiệu quả
Thường xuyên cập nhật hệ điều hành, giúp Mac tăng khả năng sử dụng

Giữ một không gian lưu trữ nhỏ

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên giữ lại khoảng 10% dung lượng lưu trữ trống nếu có thể. Điều này sẽ giúp máy Mac của bạn không gặp sự cố khi di chuyển dữ liệu, đảm bảo tốc độ trải nghiệm tối ưu và giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ cao hơn bình thường.

Cách cài bộ gõ tiếng Việt cho Macbook mới vào hộp đơn giản và hiệu quả