4 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 4 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 24 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 4 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn 3

Dự đoán chiều cao của bé, so sánh chiều cao thực tế với chiều cao dự đoán

Mẹ hoàn toàn có thể dự đoán được chiều cao của bé.

– Khi mới sinh ra, các bé thường có chiều cao trung bình khoảng 50cm.

– Giai đoạn 0-6 tháng, trung bình mỗi tháng tăng 2,5cm, lũy kế nửa năm tăng 15cm.

– Sau khi sinh 7 – 12 tháng, mỗi tháng trẻ tăng trung bình 1 – 1,5cm, cộng dồn mỗi nửa năm tăng 10cm.

– Chiều cao lúc 1 tuổi gấp rưỡi lúc mới sinh, trung bình đạt 75cm.

– Năm 1 sau sinh trung bình mỗi năm tăng 10cm.

– Chờ đến khi trẻ trên 2 tuổi, bố mẹ có thể sử dụng 2 công thức để tính tổng kết chuẩn chiều cao của trẻ này trong 1 năm. 2 công thức như sau:

Tuổi × 5 + 80 (cm) hoặc tuổi × 7 + 70 (cm) (tuổi ở đây = 2 tuổi)

Sau đó đo chiều cao thực tế của trẻ để so sánh và đưa ra nhận định đơn giản với sự phát triển của trẻ.

Tập trung vào dinh dưỡng của trẻ

4 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn 5

Chế độ dinh dưỡng góp phần rất lớn quyết định trẻ có cao lớn hay không. Muốn thai nhi phát triển tốt thì điều quan trọng là dinh dưỡng cho bé đẩy đủ. Vì vậy, mẹ nên bổ sung những dưỡng chất sau để cải thiện chiều cao cho bé ngay từ khi còn nhỏ:

Canxi: Nếu không có canxi, trẻ sẽ không thể phát triển. Canxi tồn tại trong xương và răng, việc hấp thụ canxi liên quan mật thiết đến vitamin D; vitamin C cũng thúc đẩy tác dụng hấp thụ canxi. Đối với trẻ em, những thực phẩm chứa nhiều canxi bao gồm sữa bò, sữa chua, vỏ tôm, rong biển, đậu phụ… Mẹ nên thay đổi và cho bé ăn hàng ngày.

Sắt: Là thành phần quan trọng của protein máu, có thể cố định oxy và vận chuyển oxy. Trứng, gan, thịt băm, rau xay nhuyễn, các sản phẩm từ đậu nành đều chứa nhiều sắt, khi được bổ sung vitamin D cũng có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt.

Kẽm: Liên quan đến hơn 100 loại enzym, cũng là thành phần cần thiết để DNA lắp ráp các enzym. Thực phẩm giàu kẽm là ngũ cốc, thịt đỏ, gan động vật, bắp cải, đậu vàng, củ cải. Vì vậy, khi chế biến thức ăn cho trẻ cần chú ý phối hợp với rau và thịt, cô đặc hài hòa, cân đối dinh dưỡng.

Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung đạm và các loại vitamin khác cho bé một cách đầy đủ nhất để quá trình lớn lên của bé được phát triển vượt trội, từ đó cải thiện chiều cao.

Tập thể dục

Muốn cao lớn thì việc luyện tập thể dục thể thao là không thể thiếu và nó quyết định một phần rất lớn đến chiều cao của trẻ. Mẹ nên cho bé luyện tập và vận động hàng ngày, ngay từ khi còn nhỏ.

4 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn 6

– Trẻ ở các độ tuổi khác nhau sẽ có những môn thể thao phù hợp khác nhau. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bơi lội hoặc massage chuyên biệt sẽ là môn thể thao thích hợp. Trẻ lớn hơn một chút thì nên ra ngoài nhiều, co duỗi tay chân là lựa chọn tốt nhất, ví dụ: theo mẹ tập các động tác vươn vai, chơi bóng với trẻ … Điều đó vừa giúp trẻ vui nắng, vừa rèn luyện sức mạnh cơ bắp phù hợp giúp nuôi dưỡng các chi hài hòa, linh hoạt. Khi trẻ được 3 tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ tham gia một số môn thể thao kỹ thuật như leo cầu thang, bật cao, nhảy hai chân, đá bóng… để điều hòa thần kinh, chức năng nội tiết và các loại cơ. chức năng sinh lý, giúp xương và cơ chắc khỏe hơn, các khớp và dây chằng linh hoạt hơn, từ đó giúp trẻ cao lớn.

Đảm bảo giấc ngủ của trẻ đủ giấc

4 bước mẹ có thể giúp bé cao lớn hơn 7

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nếu bé không thể ngủ ngon, chắc chắn bé sẽ không bao giờ cao lớn. Điều này là do việc tiết ra hormone tăng trưởng có liên quan mật thiết đến giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy trẻ ngủ sâu hơn 1 tiếng thì lượng hormone tăng trưởng mới tiết ra tăng lên đáng kể. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để trẻ cao lớn. Vì vậy các bậc cha mẹ phải tạo cho trẻ một môi trường ngủ tốt nhất.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tránh những thói quen xấu khi ngủ như lắc đi lắc lại trẻ vì sẽ ngủ không ngon giấc, thậm chí gây xuất huyết đường ruột hoặc hộp sọ. Tạo môi trường ngủ hợp lý cho trẻ, tuyệt đối không để đèn ngủ vào ban đêm vì sẽ ảnh hưởng đến hệ nội tiết của trẻ và gây suy giảm chức năng hệ thần kinh. Ngoài ra, tư thế ngủ đúng cũng rất quan trọng. Trẻ nằm nghiêng bên trái không chỉ chèn ép tim, tăng gánh nặng cho tuần hoàn máu, còn có thể khiến nhu động dạ dày trở ngại, thức ăn bị trào ngược, tiêu hóa không tốt … Nếu kê gối quá cao sẽ dẫn đến tình trạng gập cổ. , khiến đường thở, khoang mũi không thông thoáng, kê gối quá thấp trẻ sẽ ọc sữa hoặc trào ngược.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam