1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Nồi lẩu điện có thể thay thế nhiều dụng cụ nấu nướng khác, thực sự rất tiện lợi cho các bà nội trợ. Trên thị trường, nồi lẩu điện Nhật Bản được đánh giá tốt nhất. Có nên mua nồi lẩu điện của Nhật không? Công ty nào là tốt nhất? Tìm giải pháp trong bài viết này!
1. Đánh giá nồi lẩu điện Nhật có tốt không?
1.1. Nhà sản xuất nồi lẩu điện Nhật Bản
1.1.1. Nồi lẩu điện Zojirushi
Zojirushi là tập đoàn đồ gia dụng công nghệ cao của Nhật Bản được thành lập từ năm 1918. Các sản phẩm của Zojirushi đã đạt chứng chỉ ISO về công nghệ và chất lượng. Hiện nay, Zojirushi đã có mặt tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam …
Thương hiệu lẩu điện Zojirushi được nhiều người biết đến với tính năng đa dạng, có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như nấu cháo, súp, lẩu, chiên, xào … Tay cầm được thiết kế bằng nhựa cách nhiệt, vừa tiện lợi và bền.
Ruột nồi bằng inox sáng bóng, bền đẹp. Nắp nồi bằng thủy tinh chịu nhiệt tốt giúp người dùng dễ dàng quan sát trong quá trình đun nấu. Lòng nồi bằng hợp kim dày dặn, tráng lớp chống dính cực an toàn.
Nồi lẩu điện Zojirushi có dung tích lên đến 4 lít đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình có từ 4 – 6 thành viên hoặc sử dụng trong các bữa tiệc, chiêu đãi bạn bè tại nhà. Công suất của nồi không quá 1350w đủ để nấu nhanh và tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, nồi lẩu điện Zojirushi còn có đai chống bỏng giúp bảo vệ người dùng khi chế biến các món lẩu bằng cồn.
1.1.2. Lẩu điện con hổ
Nói đến nồi lẩu điện Nhật Bản loại nào tốt thì không thể không nhắc đến cái tên Tiger. Các loại nồi lẩu điện Tiger CPK-D130B chính hãng có thiết kế đơn giản, trang nhã, dễ sử dụng, dung tích từ 3-4 lít phù hợp với gia đình có nhiều thành viên, chế biến được nhiều loại thực phẩm. Lòng nồi tráng men chống dính giúp thức ăn không bị khét.
Nắp nồi được làm từ thủy tinh trong suốt chịu nhiệt tốt, dễ dàng quan sát thức ăn trong quá trình đun nấu. Thân nồi bằng nhựa cao cấp cách nhiệt tốt, chống bỏng hiệu quả. Ngoài chức năng nấu lẩu, nồi lẩu điện Tiger còn có thể chế biến các món ăn khác như xào, nấu cháo, chiên, ninh, nấu canh… vô cùng tiện lợi.
1.1.3. Lẩu điện Sato
Nồi lẩu Sato có thiết kế mâm nhiệt lớn, khả năng truyền nhiệt nhanh và sôi giúp thức ăn chín đều mọi mặt. Dung tích nồi từ 3 – 5 lít có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình từ 3 đến 7 người hoặc dùng trong các buổi chiêu đãi bạn bè tại nhà.
Lòng nồi được phủ ba lớp chống dính cao cấp vừa chắc chắn vừa an toàn. Bạn có thể nấu các món lẩu, nướng, xào, kho, kho … với nồi lẩu Sato Nhật Bản vô cùng tiện dụng. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm có thể thay thế nhiều sản phẩm nấu nướng khác trong gia đình bạn.
1.2. Có nên mua nồi lẩu điện của Nhật không?
1.2.1. Sản phẩm của Nhật có độ bền cao
Nhiều người thường đặt câu hỏi Nên mua nồi lẩu điện thương hiệu nào trước khi quyết định “xuống tiền” mua sản phẩm. Nhưng chất lượng sản phẩm của Nhật Bản đã quá nổi tiếng trên thế giới về chất liệu tốt, công nghệ hiện đại và đặc biệt là độ bền cao. Vì vậy, sử dụng nồi lẩu điện Nhật Bản bạn sẽ yên tâm hơn về tuổi thọ của sản phẩm.
1.2.2. Chất liệu sản phẩm cao cấp
Hiện nay, nồi lẩu có rất nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là lòng nồi. Lòng nồi có thể được làm từ đất nung, sứ hoặc thủy tinh nhìn khá bắt mắt nhưng tuổi thọ thấp, dễ bị nứt vỡ. Bạn cũng có thể gặp phải nồi lẩu điện có lòng nồi bằng nhôm hấp thụ nhiệt nhanh nhưng dễ bị móp méo khi va đập cũng như độ bền kém.
Nồi lẩu điện Nhật Bản có lòng nồi làm bằng hợp kim phủ men chống dính có độ bền cao, khả năng vệ sinh dễ dàng và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe người dùng. Đây cũng là loại nồi lẩu điện được khuyên dùng nhiều nhất.
Ngoài lòng nồi, các bộ phận khác cũng được làm từ chất liệu cao cấp. Tay cầm bằng nhựa cách nhiệt chống bỏng, thân bình bằng inox sáng bóng, cách nhiệt tốt. Nắp nồi được làm từ thủy tinh trong suốt vừa cách nhiệt vừa dễ quan sát khi nấu.
1.2.3. Tính năng đa dạng
Nồi lẩu điện Nhật Bản đa chức năng nấu nướng, ngoài khả năng nấu lẩu, nồi còn có thể chiên, xào, nấu cháo, ninh hoặc nướng thức ăn theo cài đặt sẵn. Ngoài ra, nồi lẩu điện nội địa Nhật còn có cảm biến nhiệt độ tự ngắt. Theo đó, khi thức ăn đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, nồi sẽ tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ hâm nóng. Tính năng này đảm bảo thiết bị không bị quá tải và tiết kiệm năng lượng.
Ngoài ra, nồi lẩu điện Nhật còn có thể điều chỉnh nhiệt độ khi nấu. Nghĩa là khi thức ăn chín, thiết bị sẽ tự động hạ nhiệt độ xuống để thức ăn không bị chín mềm, không bị mất chất dinh dưỡng …
1.2.4. Thiết kế đơn giản và sang trọng
Nồi lẩu điện Nhật Bản có thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng và tiện lợi. Ngoài ra, sản phẩm còn mang dáng vẻ hiện đại, sang trọng, giúp không gian bếp trở nên tiện nghi hơn.
1.2.5. Giá cả phù hợp
Tương xứng với chất lượng của sản phẩm, giá nồi lẩu điện của Nhật không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt. Thông thường giá sản phẩm sẽ dao động từ 1.000.000đ – 5.000.000đ tùy theo thương hiệu hoặc công suất, tính năng… Đây là mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền của gia đình. Một sản phẩm có thể thay thế nhiều sản phẩm khác trong nhà bếp, mức giá này cũng hoàn toàn xứng đáng.
1.3. Nồi lẩu điện nội địa nhật giá bao nhiêu?
Nồi lẩu điện Zojirushi là sản phẩm công nghệ cao nên giá thành cao hơn các sản phẩm khác như Tiger hay Sato. Nhìn chung giá cả phù hợp túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.
Giá tham khảo Lẩu Zojirushi: 5.728.000đ.
Giá tham khảo của nồi lẩu điện Tiger: 2.700.000đ.
Giá tham khảo Lẩu Zojirushi: 975.000đ.
1.4. Chính sách bảo hành nồi lẩu điện Nhật
Tùy vào sản phẩm nồi lẩu điện của hãng nào, chất liệu ra sao, dung tích ra sao mà chế độ bảo hành cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nồi lẩu điện Nhật Bản có thời gian bảo hành khá lâu từ 12 tháng đến 2 năm.
2. Cách sử dụng nồi lẩu điện Nhật Bản
Trước khi sử dụng, bạn nên tráng nồi bằng nước rửa chén và để khô. Điều này giúp khử sạch bụi và mùi sơn bám trên sản phẩm mới. Các bộ phận khác nên được lau bằng khăn khô mềm để đảm bảo sạch sẽ.
Khi sử dụng cần chú ý không để nước vào các linh kiện điện. Nếu là nồi rời thì sau khi đổ nước lau sạch đáy nồi rồi mới cho vào trong. Sau đó, cắm điện và điều chỉnh công tắc nhiệt. Ban đầu nên để ở nhiệt độ cao nhất để nước sôi nhanh hơn. Sau đó, khi nước sôi, bạn chuyển sang chế độ giữ ấm hoặc có thể rút phích cắm nếu không cần thiết.
Nếu bạn sử dụng một nồi lẩu điện để chiên thức ăn, thì bạn cũng đang sử dụng cách làm gần giống với chảo. Đặt nhiệt độ thích hợp cho các nút điều khiển, sau đó chiên thực phẩm như mong muốn. Trên đầu nồi có nút điều khiển phù hợp với từng nhu cầu, bạn nên chọn chế độ phù hợp để tránh làm hỏng thiết bị.
3. Cách vệ sinh nồi lẩu điện kiểu Nhật
Sau khi sử dụng, bạn cần để chảo nguội bớt rồi mới vệ sinh. Trước khi vệ sinh, hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện và vệ sinh từ trong ra ngoài. Lưu ý, không dùng vật cứng nhọn hoặc giấy nhám để vệ sinh lòng nồi vì sẽ làm bong tróc lớp chống dính.
Sau khi vệ sinh, để nồi khô ráo và cất vào nơi thích hợp, tránh những nơi ẩm ướt. Chỉ cần áp dụng cách sử dụng nồi lẩu điện mới mua đúng chuẩn mà Vzone vừa chia sẻ, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm lên gấp nhiều lần. Nồi lẩu điện Nhật Bản có chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý rất thích hợp để sở hữu trong gian bếp.