1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Không phải ai cũng biết cách làm sạch chảo từ từ như lần đầu mới mua. Vậy hãy tìm hiểu thêm về 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, an toàn và như mới nhé!
Nồi nấu chậm thường gồm 3 phần: xoong bên ngoài, phần lõi bên trong và phần nắp (vung). Lõi nồi bên trong là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và rất dễ bị bám bẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách? Hãy để Vzone chỉ cho bạn 3 cách vệ sinh nồi như sau:
Đầu tiênSử dụng dung dịch tẩy rửa
Làm sạch nồi nấu chậm bằng dung dịch tẩy rửa theo các bước sau:
Bước 1: Chọn sản phẩm phù hợp.
Có rất nhiều sản phẩm tẩy rửa trên thị trường với nhiều nhãn hiệu và thành phần khác nhau ưu tiên chọn Chất lỏng làm sạch cho lò nướng, nướng hoặc nói chung có thể là cho gia dụng điện tử.
- hãy để chúng tôi Đọc cẩn thận Hướng dẫn sử dụng và kiểm tra xem dung dịch tẩy rửa có phù hợp không Chất liệu nồi Nấu từ từ!
- Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xác minhTránh chọn các sản phẩm có quá nhiều nồng độ nghiền.
Bước 2: Chọn nơi thông thoáng.
Khi vệ sinh nồi bằng chất tẩy rửa, nên chọn vị trí thông thoáng Tránh hít phải mùi khó chịu từ chất tẩy rửakhỏe mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Bạn có thể chọn ngồi ở ngoài, hoặc chọn bất kỳ vị trí nào trong nhà miễn phí gần cửa sổ, lỗ thông hơiGió thổi đến đâu cũng được.
Bước 3: rửa sạch xoong bên ngoài.
Bạn lấy phần lõi nồi ra (đã làm sạch riêng) để rửa sạch bên ngoài nồi trước. Bạn xịt dung dịch tẩy với lượng vừa phải xuống đáy chậu.
- Tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết mất bao lâu để dung dịch ngấm trên bề mặt vật liệu cần làm sạch.
- Đối với những vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày, bạn nên bớt chút thời gian để dung dịch ngấm vào vết bẩn để tẩy dễ dàng hơn.
Bước 4: Lau sạch.
Sử dụng miếng bọt biển (nước rửa chén) để làm sạch chất tẩy rửa sau khi dung dịch đã ngấm vào vết bẩn trong khoảng thời gian khuyến nghị. Trong quá trình làm sạch, bạn có thể Nhấn mạnh loại vết bẩn bền với chất tẩy rửa.
- Nếu vết bẩn vẫn còn và bạn muốn loại bỏ hoàn toàn, hãy xịt chất tẩy rửa một lần nữa, đợi dung dịch ngấm và bắt đầu làm sạch cho đến khi bạn hài lòng!
Cuối cùng, bạn dùng khăn khô lau sạch đáy nồi cũng như toàn bộ bên ngoài nồi.
- Nếu bạn làm sạch xoong nồi từ từ, chỉ sử dụng miếng bọt biển, khăn trà mềm. Tránh sử dụng bàn chải nhôm Vì dễ làm hỏng bề mặt vật liệu của thiết bị.
2Sử dụng dung dịch amoniac
Ngoài việc sử dụng dung dịch tẩy rửa, bạn có thể chọn dung dịch amoniac theo các bước sau:
Bước 1: Đặt một bát amoniac vào chậu.
Đầu tiên, bạn lấy lõi nồi ra (đã được làm sạch riêng) rồi cho một bát amoniac vào nồi trong nồi.
- Bạn nên cho dung dịch amoniac vào bát trước khi cho vào nồi. Không đặt bát ở vị trí đầu tiên đã sẵn sàng Điền trực tiếp amoniac.
Bước 2: Đậy nắp lại và chờ đợi.
bạn bè Trang chủ Vào, rời khỏi đó sau khoảng thời gian. 12-24 giờđể amoniac có đủ thời gian tác động lên vết bẩn trong nồi.
- Nên đặt nồi ở nơi an toàn để tránh người nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ không biết có thể mở nắp làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh, cũng như sức khỏe của người hít phải khí amoniac.
Bước 3: Xóa sạch.
Sau khi đợi đủ, bạn mở nắp và lấy bát ra. Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch và khô để lau sạch các vết bẩn bên ngoài và bên ngoài.
- Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng miếng bọt biển rửa chén ngâm trong dung dịch hỗn hợp nhỏ (trộn giữa muối nở + nước tẩy hydrogen peroxide với lượng vừa đủ) để chà mạnh. cứng đầu đó.
Cuối cùng, lau lại bằng khăn khô. Để đảm bảo hơn, bạn có thể lau toàn bộ bằng khăn ẩm sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn khô trước khi hoàn thiện.
3Dùng xà phòng rửa bát và nước nóng
Sau khi làm sạch bên ngoài nồi bằng 2 phương pháp trên, dùng nước nóng và xà phòng rửa bát để vệ sinh nồi bên trong như sau:
Bước 1: Đun sôi nước trong nồi nấu chậm.
Sau khi nấu xong, bạn cần làm sạch nồi nấu chậm bằng cách đổ nước vào nồi (thay vì thêm thức ăn) rồi đặt ở chế độ chế độ thấp nhất Để nồi bắt đầu hoạt động. Đây cũng là cách giúp thức ăn không bị bám cặn vào nồi sau khi nấu.
Bước 2: Dùng xà phòng rửa bát và nước nóng.
Bạn vớt phần lõi nồi ra, cẩn thận kẻo bị cháy rồi đổ bỏ nước. Sau đó cho một ít nước xà phòng vào trong chậu hoặc một ít nước lạnh (nếu quá nóng), nhưng đảm bảo nước vẫn còn nóng. Lúc này, bạn nên đeo găng tay cao su để có thể dùng bọt biển cọ rửa nồi.
- hãy để chúng tôi dùng lực nhẹ Chà rửa, vì hầu hết các vết bẩn trên lõi nồi không quá cứng đầu, cũng là một cách để tránh làm xước bề mặt của nồi.
Cuối cùng, rửa sạch nồi dưới vòi nước chảy và dùng khăn khô lau ở chỗ thoáng.
Bước 3: Sử dụng hỗn hợp chất tẩy rửa mạnh hơn.
Nếu việc sử dụng nước nóng và nước xà phòng không loại bỏ được vết bẩn trong lõi nồi, đây là cách bạn có thể pha dung dịch tẩy mạnh: lấy một ít Baking soda trộn trong dung dịch Hydrogen peroxide với đủ công dụng. Tiếp theo, hòa tan hỗn hợp trên thành dung dịch đặc, dùng miếng bọt biển thấm dung dịch và chà lên vết bẩn.
- Tránh sử dụng quá nhiều muối nở vì nó có tính mài mòn cao đối với chất liệu nồi.
- Vì lý do an toàn, luôn kéo nồi nấu chậm ra khỏi ổ cắm.
- Đầu tiên làm sạch lõi nồi (cách 3) và sau đó là mặt sau của nồi (cách 1 và 2).
[info]
- 13 thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm
- Nồi nấu chậm là gì? Tôi nên làm gì? Có thể nấu đồ ăn dặm cho bé không?
- 10 loại thực phẩm thường được chế biến không đúng cách.
Hy vọng Vzone sẽ giúp bạn biết thêm về 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, an toàn và sạch sẽ như mới mua nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !