1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Cách làm vịt nướng sốt cam bằng nồi chiên không dầu
1.1. Nguyên liệu chuẩn bị
1 con vịt đã làm sạch, xát muối, chanh để khử mùi hôi.
100ml nước cam nguyên chất.
Gia vị gồm: hạt nêm, đường trắng, bột nghệ.
2 củ hành khô bóc vỏ.
1.2. Sơ chế, nêm gia vị
Bước 1: Vịt sau khi làm sạch, chặt đôi.
Bước 2: Dùng dao sắc khứa trên da vịt cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Cho phần nước cam đã vắt cùng 1 thìa cà phê đường trắng, ½ thìa bột nêm, ½ bột nghệ vào ướp cùng.
Bước 4: Đợi ngấm gia vị trong khoảng 30 – 45 phút. Lưu ý nên đảo vị để tương ngấm đều gia vị.
Bước 5: Cho vịt vào khay.
Vịt nướng sốt cam trong nồi chiên không dầu.
1.3. Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Tương tự khi Nướng gà bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon, không béo, bạn cần:
Bước 1: Chọn nhiệt độ 120 độ, sau khoảng 15 phút nếu thấy vịt chưa chín thì tiếp tục tăng nhiệt độ lên (tùy theo vịt to hay nhỏ). Khi kiểm tra thấy thịt đã mềm thì tăng nhiệt độ lên 180 và nướng trong khoảng 5 – 7 phút để da vịt se lại, vàng đều và giòn không thua kém ngoài hàng.
Bước 2: Vớt vịt ra khay, để nguội bớt rồi chặt tay. Lưu ý khi chặt vịt quay sốt cam, bạn nên chặt thành từng miếng dài, nhỏ, tránh chặt miếng vừa ăn, cứng và khiến vịt dai hơn.
1.4. Pha nước chấm ngon
Vịt nướng sốt cam tương ớt ngon nước tương tỏi ớt thơm thơm, ăn khi còn nóng rất ngon.
Nồi chiên không dầu nấu vịt.
2. Cách nướng vịt da giòn mật ong bằng nồi chiên không dầu
2.1. Nguyên liệu chuẩn bị
1 con vịt đã làm sạch, xát muối và chanh để khử mùi hôi.
Gia vị vịt bao gồm:
15gr tỏi tươi băm nhỏ
15gr hành tươi, thái nhỏ
¾ thìa năm hương vị
1 thìa rượu trắng
1 thìa cà phê đường trắng
¾ muỗng cà phê bột mì
1 thìa xì dầu
1 thìa dầu hào
Các loại gia vị để thoa lên da vịt bao gồm:
½ thìa muối nở
2 thìa cà phê mật ong
1,5 thìa cà phê nước tương
1/4 thìa cà phê năm hương vị
8gr gừng tươi băm nhỏ
8gr tỏi băm
2.2. Sơ chế, nêm gia vị
Bước 1: Tiến hành để riêng các loại gia vị ra từng bát. Nêm nếm lại vị mặn ngọt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 2: Đeo bao tay vào, xoa đều phần gia vị lên toàn bộ con vịt, chú ý xoa từ từ và cẩn thận để vịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cho vịt đã bọc vào túi hoặc cho vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm, đợi ngấm đều gia vị.
Bước 4: Vịt sau khi ướp xong, dùng khăn sạch hoặc giấy khô thấm khô da vịt. Tiếp tục, bạn thoa đều muối nở (baking soda) lên da, đợi khoảng 15 phút.
2.3. Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trước hết, bạn làm nóng không khí bên trong lò ở chế độ 2 lửa 175 độ C.
Bước 2: Đặt vịt lên khay nướng, mặt ức quay lên trên, nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C trong 10 – 15 phút rồi lật mặt còn lại khoảng 10 – 15 phút.
Bước 3: Lấy vịt ra khỏi nồi. Thấm hết mỡ trên da vịt, tiếp tục dùng cọ quét đều gia vị lên da vịt. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều rồi đem quay lại lò, nướng ở nhiệt độ 210 độ C.
Bước 4: Sau khoảng 20 phút, bạn lấy vịt ra khỏi khay nướng. Đợi vịt nguội thêm 20 phút trước khi ăn.
2.4. Pha nước chấm ngon
Vịt nướng chấm với nước mắm cam, tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt ăn khi còn nóng là ngon nhất.
Vịt nướng mật ong giòn da trong nồi chiên không dầu.
3. Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu
Cùng trổ tài vào bếp làm món vịt nướng chao thơm ngon cho cả nhà thưởng thức với món Nồi chiên không dầu đa năng, cài đặt nhiệt độ dễ dàng Ngay bên dưới:
3.1. Nguyên liệu chuẩn bị
1 con vịt đã làm sạch lông
Chao trắng
Bóng râm đỏ
Mật ong
Hành khô, tỏi, gừng
Muối
rượu trắng
Rau ăn kèm: Xà lách, húng quế, tía tô.
Gia vị: Bột ngọt, tiêu đen, hạt nêm, đường trắng.
3.2. Sơ chế, nêm gia vị
Bước 1: Để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng hỗn hợp muối, rượu và nước gừng thoa đều quanh mình vịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Lọc bỏ xương ở ức vịt.
Bước 4: Ướp vịt với nghêu, hành tỏi băm, mật ong tươi, thơm ngọt và một ít gia vị đã chuẩn bị ở trên. Chờ khoảng 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào lò nướng.
3.3. Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Chọn mức nhiệt khoảng 180 độ C, nướng khoảng 10 phút rồi đổi mặt vịt, nướng khoảng 10 phút với mặt còn lại. Lấy xiên que thấy thịt vịt chín mềm thì vớt ra để bớt nóng rồi chặt nhỏ.
3.4. Pha nước chấm ngon
Vật liệu cần thiết:
Chao: 1 chai nhỏ
100gr đường
10gr bột ngọt
Sa tế
Cách làm: Cho xí muội, nước, đường, bột ngoại theo tỷ lệ tùy theo khẩu phần ăn của mỗi gia đình vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Khi ăn bạn cho sa tế vào cùng.
Vịt nướng xì dầu sa tế cay, thơm Ăn kèm với rau sống rất ngon.
Nướng vịt trong nồi chiên không dầu.
4. Mẹo nướng bánh ngon và không bị khô
4.1. Cách chọn vịt tươi
khi mà chọn mua vịt, bạn nên chọn những con vịt không quá béo, chỉ khoảng 1,4 – 1,6kg / con là vừa, tốt nhất là vịt cỏ. Vịt tơ, lông mượt, mắt sáng, nhanh nhẹn.
4.2. Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu không bị khô
Tương tự Cách nướng vịt bằng lò nướng thơm ngon, không bị khô Khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý những điều cơ bản sau:
- Để ý xem vịt đã xong chưa.
- Lật vịt thường xuyên để tránh bị cháy xém vừa mất hương vị vừa làm vịt bị mềm.
- Xoa gia vị vừa đủ để vịt không bị khô và tơi thịt.
- Vịt sau khi nướng bớt nóng, để ráo khoảng 20 phút thì chặt miếng để tránh vịt bị mất hết nước làm thịt vịt bị khô hoặc không ngon.
Với những cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu trên đây, bạn có thể thường xuyên thay đổi thực đơn cho gia đình mình mà không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ. Món ăn ngon, bổ dưỡng không thua kém nhà hàng nào. Chúc các bạn thành công với cách làm những món ăn này.