3 Cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc

3 Cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 3 Cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 23 Cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 3 Cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc 3

Ngô nướng bằng máy chiên không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm và tiết kiệm thời gian. Hãy cùng chúng tôi trong bài viết này tìm hiểu 3 cách nướng ngô (bắp) trong nồi chiên không dầu để nuông chiều bạn bè và gia đình của bạn trong những ngày mát mẻ.

Cách chọn ngô để làm ngô nướng ngon nhất

Chọn bắp là một việc quan trọng cần phải chú ý nếu bạn muốn quyền này thành công. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn ngô để làm ngô nướng:

  • Bạn nên chọn bắp tươi, vỏ ngoài còn xanh, không bị khô, bắp bắp còn mềm, không bị héo.
  • Chọn bắp có kích thước phù hợp, đồng thời chọn bắp lép, nghĩa là bắp không quá non cũng không quá già. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào hạt ngô, thấy có độ mềm vừa phải, sữa chảy ra là được.
  • Ngoài ra, hạt ngô bên trong cũng phải bóng, mịn và thẳng.

Chọn bắp tốt

3 cách nướng ngô, nướng ngô bằng chảo không dầu ngon tuyệt vời

Cách nướng ngô trong nồi chiên không dầu: Nướng mỡ hành

Thành phần cần chuẩn bị

  • 3 tháng 5
  • 50 g hành lá
  • Dầu ăn
  • Muối ăn

Chi tiết cách làm ngô nướng mỡ hành

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt hết vỏ và râu của ngô, sau đó cho ngô vào nồi đun khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Tiếp theo, cho ngô vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể để nguyên bắp hoặc cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đặt chảo ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút và bắt đầu nướng ngô.
  • Bước 3: Rửa sạch bát nước bọt và cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Sau đó trộn hành với 3 thìa dầu ăn đã đun nóng và 1/4 thìa muối.
  • Bước 4: Mở nắp ngăn đá tủ lạnh rồi phết mỡ hành lên bắp, bắc chảo lên 200 độ C nướng tiếp 5 phút nữa.

Vậy là món ngô nướng mỡ hành trên chảo không dầu đã hoàn thành.

Sản phẩm hoàn thiện

Bắp nướng mỡ hành vừa chín tới, ăn khi còn nóng sẽ ngon vô cùng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của lõi ngô quyện với mùi thơm vô cùng hấp dẫn của mỡ hành.

Bắp nướng mỡ hành

Cách nướng ngô bằng máy thổi khí: Nướng với bơ

Thành phần cần chuẩn bị

  • Ngô
  • Dầu ăn
  • Muối ăn
  • Hạt tiêu

Chi tiết về cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn bóc vỏ ngô và lụa ngô, sau đó bạn có thể cắt ngô thành từng miếng nhỏ vừa với kích thước của ngăn đá tủ lạnh.
  • Bước 2: Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt của ngô, sau đó rắc một chút muối và một chút tiêu xay rồi xếp ngô vào chảo chiên. Đặt nồi chiên ở 180 độ C trong 15 phút. Sau đó lật úp các bình lại và tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút nữa.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn bày ngô ra đĩa và phết nhanh một lớp bơ béo ngậy lên bề mặt ngô là có thể lấy ra thưởng thức.

Bắp nướng bơ

Sản phẩm hoàn thiện

Ngô nướng bơ trong chảo không dầu có màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của ngô kết hợp với vị béo ngậy của bơ và chút cay cay của tiêu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng đáng nhớ.

Bắp nướng bơ

Cách làm ngô nướng sốt cay trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • 2 chuyên ngành
  • 30 ml nước tương
  • 30 ml mật ong
  • 15 ml sốt tiêu đen
  • 20 g ớt bột
  • 20 g hạt thì là

Chi tiết về cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn sơ chế ngô thật sạch rồi cho vào chảo rang khoảng 8 phút.
  • Bước 2: Bạn cho các gia vị trên vào âu trộn đều.
  • Bước 3: Bạn lót 1 lớp giấy bạc vào chảo rồi cho ngô đã xào chín vào và dùng cọ quét đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt lõi ngô.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn bật tủ lạnh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy ngô ra, tiếp tục phết một lớp hỗn hợp gia vị lên bề mặt ngô và nướng thêm 10-15 phút. Khi hạt ngô đã có được màu vàng đẹp mắt, hạt căng bóng và có mùi thơm thì có thể tắt bếp và lấy ra thưởng thức.

Sản phẩm hoàn thiện

Bắp nướng sốt cay sẽ là món ăn vô cùng lý tưởng để bạn nhâm nhi trong những ngày se lạnh. Cắn một miếng nóng hổi, ​​thơm lừng, nồng nàn của ớt, ngô với hương vị mật ong ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bắp nướng sốt cay

Lưu ý khi làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi làm ngô nướng bằng máy thổi khí:

  • Để ngô nướng ngon, dẻo và có vị ngọt tự nhiên nên chọn ngô tươi nứt nanh trong ngày, khi mua về cũng đãi sạch, không nên để sang ngày hôm sau.
  • Nên nấu chín ngô trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh vì sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ dẻo của ngô.
  • Không đặt nhiệt độ nồi chiên quá cao để tránh ngô bị cháy.

Trên đây là 3 cách nướng ngô, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cực hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công những món ngô nướng hấp dẫn này để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: