1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Bí ngòi rang muối là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa Tate. Nhưng nếu không biết cách làm món này sẽ rất nhanh hỏng, hãy đến ngay META Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt để được lâu không sợ rác mà vẫn giòn ngon, sau đây là cách chế biến cho kỳ nghỉ Tết sắp tới!
- Cách làm đu đủ muối
- Cách làm sấu ngâm đường
- Cách làm đu đủ chua ngọt giòn
- Cách làm cà rốt ngâm chua ngọt
>>> Xem thêm:
- 5 món ngon từ củ cải muối, dễ làm, siêu ngon
- Cách làm cà tím ngâm chua ngon, không bị thâm
- Cách làm sung muối chua ngọt ăn ngay không bị thâm đen
Cách làm đu đủ muối
vật liệu và công cụ
- Móng giò tươi: 1 kg.
- tro bếp
- Phèn chua: 1 thìa cà phê
- Đường: 400g.
- Muối: 2 muỗng canh.
- Bình thủy tinh, thìa, bát lớn…
ghi lại: để làm cho đầu đu đủ trắng vị ngon hơn và giữ lại hương vị Chọn đầu đu đủ là một bước quan trọng không kém. Khi mua một chiếc móng ngựa, hãy nhớ chọn một chiếc móng ngựa vừa phải. không quá nhỏ không quá lớn Để khi ngâm sẽ thấm gia vị và mùi vị tốt hơn. (Bạn có thể mua đu đủ đầu tam nông vì khá ngon, giòn, ngọt và chắc).
Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt để được lâu
Bước 1: Giò về, rửa sạch rồi ngâm trong tro bếp 12 giờ (hoặc ngâm với muối). nhưng giảm thời gian xuống 1/2 để móng giò không bị mặn) sau khi ngâm. đưa ra khỏi vành móng ngựa rửa bằng nước sạch Sau đó cắt bỏ phần đuôi và rễ.
Bước 2: Tiếp tục ngâm móng ngựa vào bát nước có pha phèn chua để móng ngựa được trắng. (có thể thay bằng nước vôi trong nhưng nên pha loãng với nước vôi trong)
Bước 3: Vớt bánh trôi đã ngâm phèn chua ra, rửa sạch, đem phơi nắng một ngày cho ráo nước. (Điều này sẽ giúp ráo nước, trắng và giòn hơn) khi hoàn thành dưới ánh nắng mặt trời. Lấy móng ngựa cắt bỏ màng ngoài của đầu hoặc phần rễ và ngọn bẩn.
Bước 4: Bạn trộn củ đu đủ đã rửa sạch với muối-đường rồi đem phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng (củ đu đủ sẽ thơm và ngon hơn nếu đem phơi nắng sau khi trộn đều gia vị) Ngoài ra bạn có thể trộn thêm một ít giấm. . Ăn nó để tăng thêm độ chua cho món dưa muối. Nếu bạn không thích nó, nó không thành vấn đề. nếu bạn không cho nó Vì củ sau khi lên men tự chua.
Bước 5: Sau khi phơi nắng Bạn cho móng ngựa vào lọ thủy tinh. Bạn cũng có thể cho thêm một ít củ cải đỏ hoặc ớt sừng để bát móng giò thêm bắt mắt và đậm đà hương vị. Vải đã ngâm từ 7-10 ngày là có thể dùng được, để nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh sẽ ngon hơn và sử dụng được lâu hơn.
Vì vậy, một cách đơn giản Và rất nhanh chóng để muối dưa chua bên trên. Bạn sẽ có được món dưa chua ngọt giòn, ngon mà không ngán. Bí ngòi ngâm chua ngọt ăn với thịt đông vào mùa đông lạnh giá, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán rất ngon và là món ăn giúp chống ngán tuyệt vời!
>>> Xem thêm các công thức làm dưa muối chua hấp dẫn:
- Cách làm món dưa vừa ngon vừa bổ
- Cách làm dưa chuột muối chua giòn
- Cách làm đầu cá ngâm nước mắm giòn ngon xin chào Ted.
Cách làm sấu ngâm đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Củ kiệu tươi 1kg
- 300 ml giấm
- 300g đường
- phèn mặn
- Dụng cụ: Bình thủy tinh, dao thớt, bát …
Cách làm đu đủ chua ngọt
Bước 1: Sơ chế đu đủ tươi
- Củ đu đủ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 12 tiếng, rửa sạch, để ráo.
- Cho phèn chua vào bát nước, khuấy tan rồi đổ vào móng giò.
- Tiếp theo, đem đầu cúc phơi nắng khoảng 2-3 tiếng, rửa sạch và trải ra. Ở ngoài nắng khoảng 3-4 giờ.
- Sau khi phơi khô, bạn cắt bỏ rễ, chồi non, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa lại cho sạch, vớt ra để khô.
- Cuối cùng, nhúng bánh bao vào giấm và vớt ra để giúp ướp gia vị ngon hơn.
Bước 2: Ngâm Kiểu với Đường
- Sau khi móng giò khô, bạn cho vào bát và rắc một lớp đường lên trên. Cứ một lớp móng giò, một lớp đường cho đến khi đậy kín nắp, để khoảng 2 ngày để móng giò ra nước, tự lên men.
- Sau 2 ngày, bạn cho tất cả móng ngựa vào lọ thủy tinh. Dùng những tấm phên tre đặt lên trên. Sau đó đổ hết phần đường đã đun chảy vào lọ, đậy nắp và để nơi thoáng mát trong 14 ngày.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi ngâm củ đu đủ 14 ngày, bạn có thể lấy ra và thưởng thức thành phẩm của mình.
Cách làm đu đủ chua ngọt giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- sức mạnh 1 kg
- 1 bát đường
- 1 lít giấm
- 2 lít nước vo gạo
- giấm đường
- 1 lít nước lọc
- Dụng cụ cầm tay: bình thủy tinh, nồi inox, dao thớt, bát …
Cách làm đu đủ chua ngọt
Bước 1: Sơ chế đu đủ tươi
- Chuẩn bị một tô nước, cho 250 g đường vào khuấy đều rồi ngâm bánh bao trong khoảng 12 tiếng.
- Sau 12 giờ, bạn tháo móng ngựa. Xả lại với nước Sau đó ngâm 500 ml giấm từ 4 – 8 tiếng, vớt ra để ráo.
- Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần rễ, rễ, ngọn của xe, bỏ vỏ rồi cho vào khay hoặc rổ cho ráo nước.
Bước 2: Pha một ít nước để ngâm củ đu đủ.
Bắc nồi lên bếp, cho 500 ml nước, 500 ml giấm, 300 g đường vào, vặn lửa vừa, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Ngâm Móng ngựa
Khi hỗn hợp nước nguội bớt Đổ nó vào lọ thủy tinh với một cái bát. Đậy nắp và để tủ lạnh từ 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng.
Cách làm cà rốt ngâm chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram móng ngựa
- 300 gram đường trắng
- 100 g ớt
- 1 củ cà rốt
- 50g phèn chua
- 30 g muối
- Dụng cụ cầm tay: bình thủy tinh, nồi inox, dao thớt, bát …
Cách làm cà rốt ngâm chua ngọt
Bước 1: Chế biến cơ bản đu đủ và cà rốt
- Ngâm móng ngựa trong nước tro qua đêm (khoảng 8 tiếng), vớt ra để ráo.
- Tiếp theo, ngâm móng giò với 1 thìa phèn chua, pha với 1 lít nước ấm, khuấy đều rồi đem phơi nắng khoảng 4 tiếng.
- Sau 4 tiếng, bạn vớt móng giò ra, rửa sạch lại, để ráo rồi cắt bỏ phần đầu và đuôi, lưu ý không nên cắt phần đầu vào phía trong, nếu không móng giò sẽ bị ngâm nước mất đi độ giòn ngon.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hình bông hoa.
Bước 2: Làm nguyên liệu ngâm đu đủ
- Cho 50 g phèn chua và 500 ml nước lọc vào bát, khuấy đều, để bột nghỉ khoảng 2 giờ, sau 2 giờ thì bạn vớt móng giò ra. Rửa sạch và phơi nắng trong vài giờ, bóc lớp màng và rễ khô còn lại.
ghi lại: Không nên cắt quá sát phần đế và chân của toa xe vì như vậy móng ngựa sẽ mềm và dễ gây úng.
- Bắc nồi lên bếp, cho 500 ml nước, 500 ml giấm, 300 g đường vào, vặn lửa vừa, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội.
- Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đu đủ, cà rốt, ớt, giấm đường vào âu. Đậy kín nắp và để tủ lạnh từ 10 – 14 ngày.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi làm cà rốt chua ngọt Bạn chỉ việc lấy ra và thưởng thức thành phẩm.
Trên đây là 3 cách làm toa tàu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!
Nếu bạn muốn đặt mua các sản phẩm gia dụng Vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
>>> Xem thêm:
- Cách làm sung muối để được lâu hơn Ăn giòn mà không bị hăng.
- [Tổng hợp] Thực đơn món ngon ngày Tết miền Bắc dễ làm để đãi khách.
- Chả giò truyền thống cho Tết sum họp
- 5 món ăn chống ngán cho Ted Ted mà bạn không nên bỏ qua
- [Hướng dẫn] Cách làm chả giò từ chai nhựa không cần khuôn
- [Lời bài hát] Còn Tuổi Cho Em (Trịnh Công Sơn) – Thùy Dương
-
5 mẹo hay bạn nên biết
-
Đánh giá phim Cô gái mặt rồng phần 2
-
Có thể đây là bộ phim tình cảm việt nam mới nhất 2022 – FULL HD ĂN CHAY | Phim việt nam hay nhất.
-
Tư vấn iPhone 14 sẽ có giá tốt tại Việt Nam vì đâu?