
1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Nguyên lý hoạt động của lò nướng
Trước chọn mua tủ sấy đa năng sấy thực phẩm Bạn cần biết sấy bằng tủ sấy có khác gì so với máy sấy chuyên dụng hay không. Tìm hiểu về cách hoạt động của lò nướng để đảm bảo bạn đang mua đúng sản phẩm. Lò nướng có một số thanh nhiệt có thể thẳng hoặc uốn cong, thanh nhiệt được lắp sát đầu lò bên trên và sát sàn bên dưới nhằm mục đích sinh nhiệt. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới, hoặc chọn cả 2 lửa trên.
Điều này người dùng có thể sử dụng lò để sấy khô vì quạt đối lưu có nhiệm vụ lưu thông nhiệt và giúp nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Luồng gió do quạt đối lưu tạo ra sẽ loại bỏ không khí lạnh bao quanh thực phẩm và cho thực phẩm tiếp xúc với khí nóng thường xuyên, từ đó giảm thời gian nấu nướng. . Với nguyên lý hoạt động của tủ sấy trên tủ sấy có chức năng sấy khô hay không, chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo về nguyên lý hoạt động của tủ sấy xem có những điểm chung nào hay không nhé.

2. Nguyên lý làm khô thực phẩm trong tủ sấy
Sấy khô là nguyên nhân làm cho rau quả tươi bị khô. Rau quả sấy khô có ưu điểm gọn và nhẹ hơn, dễ vận chuyển, dễ bảo quản so với rau tươi. Có hai cách sấy khô bằng lò: sấy lạnh và sấy nóng.
- Sấy lạnh: là làm đông lạnh rau quả ở nhiệt độ – 200C, nước trong rau quả bị đông lại thành nước đá ở trạng thái rắn, sau đó người ta sẽ làm cho nước trong thực phẩm chuyển từ trạng thái rắn sang thể hơi, không thể bay hơi. . qua trạng thái lỏng. Phương pháp này được gọi là sấy thăng hoa.
- Đun nóng: Đây là phương pháp sử dụng không khí nóng để làm khô rau. Đó là quá trình khuếch tán nước từ các lớp bên ngoài ra bề mặt, và nước từ bề mặt sản phẩm bay hơi ra môi trường xung quanh.
Như vậy theo nguyên lý của sấy thực phẩm là làm nóng thực phẩm bay hơi nước để sấy khô, nghĩa là sấy khô bằng lò là được vì về nguyên lý hoạt động của tủ sấy An cũng là làm nóng thực phẩm bằng các tia nhiệt nóng.

3. Lò sấy được không
Vì việc sấy thực phẩm chủ yếu dựa vào nhiệt và gió để làm bay hơi nước bên trong nên vẫn có thể dùng tủ sấy để sấy các loại thực phẩm. Một số thương hiệu lò nướng hiện nay có tính năng sấy khô nên bạn có thể sử dụng chức năng sấy khô của lò để sấy các loại thực phẩm như Lò nướng cao cấp Bosch, Lò nướng Tiross chuyên nghiệp tốt Lò nướng điện Sharp. Tuy nhiên, đây chỉ là thủ thuật hỗ trợ một phần, nếu không khéo có thể làm chín thức ăn, tỷ lệ thành công không cao. Cần lưu ý và nắm vững các quy tắc sau khi sử dụng tủ sấy có chức năng sấy khô.
4. Cẩn thận khi sử dụng lò để sấy khô
- Việc sử dụng tủ sấy để làm khô thực phẩm chỉ nên áp dụng với những tủ có quạt, tốt nhất là có đèn halogen.
- Cần làm khô một lượng nhỏ thực phẩm trước khi thử nghiệm với số lượng lớn. Vì tủ sấy không phải là một loại máy sấy đặc biệt, nên nhiệt độ cần được theo dõi trong quá trình sấy thực phẩm.
5. Hướng dẫn cách làm khô bằng tủ sấy
Để có thể sấy thực phẩm bằng lò nướng hàng ngày chúng ta cần thực hiện các thao tác sau:
- Sơ chế thực phẩm khô: Sau khi chọn thực phẩm khô, bạn rửa sạch, sau đó cắt đồ ăn để ráo nước, thái nhỏ.
- Tiếp theo, bạn cần sắp xếp thực phẩm vào khay nướng: đầu tiên lót một lớp giấy nến dưới khay, sau đó xếp thực phẩm lên khay, lưu ý không xếp thực phẩm chồng lên nhau sẽ khiến thực phẩm bị khô. khô sẽ không được đều.

- Đối với những lò có chức năng sấy khô bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò và chọn chế độ sấy. Nhưng với những lò nướng thông thường bạn bật lò với mức lửa khoảng 60 – 100 độ (tùy loại thực phẩm) với cả 2 chế độ lửa sau đó chọn quạt đối lưu chạy khoảng 5 đến 6 tiếng, thường xuyên kiểm tra xem sản phẩm nhé. khô và giòn như mong muốn, trong quá trình thực hiện nên kiểm tra, cứ sau 1 tiếng tắt lò và đem sản phẩm phơi trong không khí 10 phút rồi tiếp tục. Tuy nhiên, sấy thực phẩm như thế này sẽ lâu hơn so với máy sấy chuyên nghiệp.
Vậy là bạn đã có món rau câu khô cực kỳ ngon, cực giòn và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bảo quản rau câu khô trong lọ thủy tinh và sử dụng được lâu hơn. Vì vậy việc làm khô bằng tủ sấy trên là vô cùng đơn giản và dễ làm, tuy nhiên bạn phải luôn canh chừng thực phẩm trong quá trình sấy thì mới có thể thực hiện được quá trình sấy này.
Với những thông tin vô cùng hữu ích trên đây, chắc hẳn bạn đã được giải đáp thắc mắc lò nướng có sấy được không như ở đầu bài viết. Tuy tiện lợi là vậy nhưng nếu gia đình bạn muốn sấy thực phẩm số lượng lớn thì có thể tham khảo mua thiết bị nhà bếp cao cấp, chất lượng Chuyên chức năng sấy khô nhé.