14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé

14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 214 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 3

Mũ côn, găng tay và chân

14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 5

Đối với trẻ sơ sinh, mũ và bao tay là không thể thiếu. Khi chọn, mẹ nên chọn loại mềm mại, thấm hút mồ hôi và không nên quá chật. Kiểm tra kỹ các đường may trên bao tay, bao chân để đảm bảo an toàn cho bé, không bị vướng vào tay chân bé. Nếu có thể, mẹ có thể mua những loại có đường trôi nổi, sẽ không làm tổn thương làn da mỏng manh của bé.

Yếm

Chắc chắn không thể thiếu những chiếc yếm tuy nhỏ xinh nhưng lại có rất nhiều công dụng. Yếm thực sự rất cần thiết khi cho bé bú, ăn mà không bị bẩn ra áo. Đồng thời có tác dụng che ngực cho bé giúp giữ lạnh. Mẹ nên sắm cho bé khoảng 3-5 chiếc để thay, nhất là những ngày mưa gió không thể giặt kịp.

Quần áo trẻ sơ sinh

14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 6

Quần áo trẻ em tất nhiên là không thể thiếu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đầm trẻ em, có thể là hàng Trung Quốc (không nên mua vạn lần), hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Tốt nhất, để bảo vệ làn da non nớt và nhạy cảm của bé, các mẹ nên chọn loại vải 100% cotton. Cạp quần không được quá chật. Không nên mua quần áo có cúc cài phía sau lưng sẽ làm căng và đau lưng cho bé khi nằm. Ngoài ra, quần áo có đường chỉ nổi nên được ưu tiên.

Vải cao su + lót tã vải

Mặc dù vẫn biết rằng tã là thứ không thể thiếu trong những tháng đầu đời của trẻ nhưng khi trẻ mới sinh thì tuyệt đối không nên sử dụng tã giấy, vì tã sẽ làm tổn thương da của bé. Em bé của bạn nên được cho một tã vải với một miếng đệm mecon.

Những cái tã em bé

14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 7

Như đã nói ở trên, trẻ sơ sinh cần tã trong những tháng đầu đời vì trẻ không thể kiểm soát tốt các cơn “buồn đi vệ sinh” của mình, thêm vào đó là nhu cầu đi vệ sinh của trẻ. khá lớn. Mẹ nên chọn tã có kích thước vừa với cân nặng của bé. Không chọn loại tã có mặt trong tiếp xúc với da trẻ bằng nhựa và polyester. Ngoài ra, nếu sử dụng tã giấy nên trữ với số lượng lớn để vừa tiết kiệm vừa có thể thay bất cứ lúc nào.

Băng rốn, gai lưỡi

Bạn có biết rằng băng rốn rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Những ngày đầu mới sinh rốn của bé rất dễ bị nhiễm trùng, băng rốn giúp làm sạch rốn đồng thời giữ ấm bụng cho bé.

Ngoài ra, mẹ cũng nên mua thuốc tưa lưỡi cho trẻ. Lưỡi của trẻ sơ sinh ít nhất trong tháng đầu bú mẹ, thường để lại cặn trắng. Vì vậy mẹ cần rơ lưỡi cho bé, tránh trường hợp bé không may bị tắc, sặc đờm dãi.

Bộ gối

14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 8

Nhiều mẹ cho rằng nếu “ủ ấm” cho bé quá kỹ bằng cách kê gối xung quanh sẽ khiến bé khó chịu. Tuy nhiên, một chiếc gối chặn cũng rất cần thiết, nó sẽ giúp bé an toàn khi ngủ, không bị lăn hay ngã và tránh cho bé bị giật mình.

Khăn sữa

Vẫn là vật dụng không thể thiếu. Khăn sữa dùng để lau mặt và miệng cho bé. Mẹ nên chọn những loại mềm mại để không làm tổn thương da bé. Khi chọn khăn mẹ cũng nên tránh dùng các loại khăn có màu vì hóa chất nhuộm sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Khăn xô

Khi tắm xong, mẹ cần lau người cho trẻ. Loại khăn phù hợp nhất để lau làn da mỏng manh của bé là khăn mặt. Các mẹ nhớ chọn loại vải cotton hoặc cotton vừa thấm hút tốt vừa không làm trầy xước da bé.

Khăn choàng, máy ủ ấm trẻ em

Ngay khi bước ra khỏi bụng mẹ, bé đã cảm thấy rất lạ lẫm vì môi trường trong bụng mẹ rất ấm áp và an toàn, trong khi môi trường bên ngoài lại vô cùng “lạnh” và bé cũng không còn cảm thấy an toàn nữa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh quấy khóc.

Việc ủ ấm cho bé là vô cùng quan trọng nên các mẹ cần dùng để quấn cho bé khi ở nhà hoặc đi ra ngoài: Từ bệnh viện về hoặc đi tiêm phòng … Ngoài ra có thể dùng làm chăn đắp cho bé.

Bình sữa

14 vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua cho bé 9

Bé không chỉ được bú mẹ mà còn có thể dùng sữa ngoài. Vì vậy, việc mua 2-3 bình sữa cho bé là cần thiết. Mẹ nên căn cứ vào độ tuổi của bé và nhu cầu bú của bé để chọn bình sữa phù hợp. Bình 50-120 ml nên dùng cho bé 0-3 tháng tuổi, bình 120-180 ml cho bé 3-12 tháng tuổi. Mẹ nên chọn mua bình có thể tích lớn để dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Mỹ phẩm trẻ em

Nói về mỹ phẩm, mẹ có thể sẽ hơi ngạc nhiên. Thực ra mỹ phẩm cho bé cũng rất đơn giản, chỉ bao gồm: dầu gội, phấn phủ, kem chống hăm, sữa tắm cho bé. Những sản phẩm này cần có độ pH trung tính, thành phần thảo mộc sẽ tốt hơn cho da dẻ của bé.

Bồn tắm

Nước tắm cho bé cũng nên mua riêng. Mẹ không nên dùng chậu rửa mặt, chậu tắm của mẹ để tắm cho bé. Mẹ nên mua cho bé 2 chậu tắm. Chậu dài, có lỗ thoát nước dưới đáy + đồ dùng để tắm cho bé; Chậu tròn để đựng nước cho lần dội thứ hai (vì bé chưa tắm được nên phải chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm).

Nhiệt kế

Sức khỏe của bé trong giai đoạn đầu đời còn vô cùng non nớt. Dụng cụ cần thiết để mẹ đo nhiệt độ cho bé khi sốt, hoặc theo dõi sau khi tiêm phòng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam