1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Để giữ thức ăn được lâu hơn, nhiều người cho vào ngăn đá, tủ đông nhưng một số loại có thể bị biến chất hoặc giảm chất lượng. Hãy cùng Vzone điểm qua những thực phẩm không nên cho vào ngăn đá, tủ lạnh để tránh gây hại cho sức khỏe.
Đầu tiênsữa và các sản phẩm từ sữa
Sữa trong tủ đông có thể bị ảnh hưởng Tách nước khi bạn rã đông. Sữa mất nước vẫn uống được nhưng không tốt cho sức khỏe khi pha vào buổi sáng với ngũ cốc hoặc cà phê.
Nếu bạn định dùng để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có hiệu quả rã đông bằng cách giữ trong ngăn đá vài giờ, có thể lên đến một ngày hoặc hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.
2khoai tây
Khoai tây có hàm lượng nước cao. Vì vậy, nếu bạn bỏ chúng trong tủ đá, các tinh thể đá có thể dễ dàng hình thành Chảy xệ sau khi rã đông. Nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Do đó, bạn không nên cho khoai tây vào ngăn đá, tủ đông vì sẽ làm chuyển hóa chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.
3Toàn bộ trứng
Chất lỏng nở ra khi nó cứng lại. Trứng cũng không ngoại lệ, lòng trắng trứng sẽ cứng lại, nở ra và cứng lại lớp vỏ bên ngoài bị hỏng. Lúc này, trứng có thể bị hỏng hoặc thậm chí bị hỏng Gây mùi trong tủ đông.
Bất cứ khi nào bạn muốn đông lạnh trứng, hãy luôn lấy trứng ra khỏi vỏ, đánh đều cho đến khi trứng trộn đều và bảo quản trong hộp kín.
lần thứ 4Đồ chiên
Để thực phẩm này vào ngăn đá sẽ làm hỏng lớp bột chiên của thực phẩm mềm, ẩm, chảy nướckhông giữ được mùi vị ban đầu.
5phô mai
Phô mai là thực phẩm giữ được chất lượng tốt khi bảo quản trong ngăn mát và không cần để trong ngăn đá.
Ngay cả khi phô mai cứng bị đông lại, chúng sẽ xốp và vụn. Khi bạn đặt phô mai mềm vào ngăn đá, độ ẩm sẽ đứt gãy kết cấu mềm mịn của họ.
6Hoa quả và rau
Bạn không nên cho trái cây hoặc rau sống vào ngăn đá, vì nếu nhiệt độ quá thấp, nước trong thực phẩm sống sẽ nhanh chóng chuyển thành các tinh thể đá. Và khi rã đông, rau quả bị khập khiễngNhão nhoét, không giữ được mùi vị và dinh dưỡng ban đầu.
thứ 7Thức ăn rã đông
Nếu bạn lấy thịt, xương, cá … từ tủ lạnh để chế biến mà không hết thì thừa Trong mọi trường hợp không để nó đóng băng.
Nguyên nhân chính là do thực phẩm rã đông đủ Thay đổi cấu trúcMùi vị thức ăn không còn làm cho món ăn của chúng ta thơm ngon và sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài cũng như vi khuẩn có trong thức ăn.
Thứ 8Mì ống, mì ống
Sợi hủ tiếu được làm từ tinh bột. Vì vậy, bạn không nên cho chúng vào ngăn đá, tủ đông để tránh ảnh hưởng xấu đến nui, mì… và biến chúng thành một. dung dịch bột nhầy.
9Sữa chua
Nhiều người có thói quen mua sữa chua về để trong ngăn đá tủ lạnh cho đông đá trước khi ăn hoặc bảo quản.
Đây là một cách bảo quản sai vì việc đóng băng như vậy có thể gây ra một số Vi khuẩn hữu ích chết vì nhiệt độ quá lạnh. Ăn như vậy không tốt cho sức khỏe.
mườicơm
Đóng băng không bao giờ là một ý kiến hay. bạn sẽ là mềm, nát và không vị sau khi rã đông. Thực tế, cơm nguội sẽ sinh ra độc tố nếu để lâu.
Tốt nhất, bạn nên nấu lượng gạo vừa đủ cho các thành viên trong gia đình và cố gắng ăn hết trong một bữa. Nếu không ăn hết, hãy làm lạnh cơm nhanh và chỉ bảo quản cơm nguội. ngăn mát thay vì để nồi cơm điện bên ngoài và là thời gian tối đa 24 tiếng.
11tỏi
Tỏi có xu hướng trở thành nóng và đắng khi nó đóng băng. Nếu bạn định đông lạnh tỏi, hãy lưu ý rằng hương vị của nó có thể có một số hạn chế khi tiêu thụ và khi tiêu hóa.
thứ mười haimayonaise
Nếu sau một thời gian, mayonnaise đã rã đông trong tủ đá, nó là của bạn Tách nước và không còn ở dạng nhớt ban đầu.
Sau khi ăn xong, bạn nên cho vào đó một chai hoặc túi sạch, đậy nắp hoặc đóng chặt túi và để ở ngăn mát. Bằng cách này, hương vị của sốt mayonnaise sẽ được lưu giữ trong thời gian dài.
13Đồ uống có ga, bia
Vào những ngày nắng nóng, nhiều người thích đồ uống lạnh thường để nước ngọt, bia vào ngăn đá mà không nhận ra rằng hành động này có thể khiến nước uống của mình bị. Nổ không khác gì một quả bom.
Đã có rất nhiều trường hợp bị thương đáng tiếc do thói quen nguy hiểm này của người dùng. Vì vậy, bạn không được để đồ uống có ga vào ngăn đá, tủ đông.
Ngày 14cà phê
Cà phê có khả năng hút mùi rất cao. Nếu bạn để chung cà phê với những thực phẩm khác trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ mùi của những thực phẩm đó và phát huy tác dụng Mất mùi vị đặc trưng.
Bạn cũng không nên bảo quản cà phê trong ngăn đá của tủ lạnh, ngăn đá vì như vậy nhiệt độ tủ lạnh sẽ thấp hơn Nguyên nhân ngưng tụảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê.
- Các quy tắc cần tuân thủ để ngăn thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô
- Làm cách nào để mua và bảo quản thực phẩm an toàn cho mùa Corona?
Trên đây là thông tin về 14 loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá tủ lạnh mà các bà nội trợ cần biết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Hãy theo dõi trang thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !