11 mẹo nấu ăn ngon hơn với nồi inox

11 mẹo nấu ăn ngon hơn với nồi inox

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 11 mẹo nấu ăn ngon hơn với nồi inox 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 211 mẹo nấu ăn ngon hơn với nồi inox 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 11 mẹo nấu ăn ngon hơn với nồi inox 2

Nồi inox đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Vì inox không phản ứng với thức ăn, không rỉ sét nên dùng được với mọi loại bếp do đó rất được ưa chuộng. Tham khảo những mẹo hay của Vzone để bỏ túi 11 mẹo nấu ăn với nồi inox dưới đây nhé!

– Để lửa nhỏ trong khi nấu, tránh để lửa lớn vì đáy chảo sẽ bị bẩn. Dùng thìa, đũa gỗ để nấu, đảo thức ăn, không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại.

– Không nấu thức ăn quá mặn, chua trong nồi inox vừa không tốt cho sức khỏe lại nhanh hỏng nồi. Cũng không nên để xoong trống trên bếp nóng rồi đổ dầu hoặc đổ nước lạnh vào xoong khi đang nóng. Sự thay đổi nhiệt đột ngột sẽ làm nồi bị biến dạng.

– Nêm nếm thức ăn khi nước đang sôi và khuấy đều. Không nêm muối, bột ngọt, gia vị dạng bột khi thức ăn nguội vì gia vị sẽ không tan và chìm xuống đáy nồi, ăn mòn đáy nồi.

Nêm nếm gia vị khi nước đang sôi

Nêm nếm gia vị khi nước đang sôi

– Đun sôi lượng thức ăn theo dung tích của nồi. Đừng nấu quá nhiều. Nếu bạn đổ quá nhiều nước, nước sẽ tràn ra ngoài.

– Chọn kích thước nồi phù hợp với lò. Đặt nồi ngay ngắn sao cho lửa ở chính giữa đáy nồi và tỏa nhiệt đều. Khi thức ăn chín, vặn nhỏ lửa để tiết kiệm nhiên liệu.

Chọn kích thước nồi phù hợp với bếp của bạn
Chọn kích thước nồi phù hợp với bếp của bạn

– Tùy theo món ăn, bạn nên đậy kín nắp khi nấu để giữ kín hơi. Thức ăn chín nhanh và giữ được chất dinh dưỡng.

– Có thể sử dụng nồi inox với lò vi sóng. Tuy nhiên, nếu tay cầm được bọc bằng nhựa cách nhiệt thì không nên sử dụng.

Không đặt nồi inox trong lò vi sóng có tay cầm bằng nhựa
Không đặt nồi inox trong lò vi sóng có tay cầm bằng nhựa

– Không để thức ăn thừa trong xoong qua đêm, thay vào đó nên múc vào bát để cất vào tủ lạnh.

– Không dùng miếng lột kim loại để lau nồi inox vì sẽ làm xước, mất độ sáng bóng. Nồi bị bẩn cần rửa ngay, không để thức ăn lâu khô lại, khó rửa sạch bám dính.

Không dùng cọ rửa nồi kim loại
Không dùng cọ rửa nồi kim loại

– Nếu đáy nồi bị ố vàng hoặc bị cháy, hãy dùng khăn ẩm thấm nước chanh hoặc giấm để lau sạch.

– Rửa sạch, lau khô hoặc dùng khăn lau khô nồi inox trước khi cất.

Hy vọng với 11 mẹo nhỏ trên đây, bạn đã hiểu cách sử dụng và bảo quản xoong inox đúng cách để xoong chảo luôn đẹp, bền và bữa cơm gia đình cũng ngon miệng hơn. Đừng quên đón đọc thêm các bài viết khác trên website Vzone.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời