11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 211 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh 2

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất nên nhiều người có thói quen cho mọi thứ vào tủ lạnh. Tuy nhiên, một số thực phẩm có đặc tính dễ bị hư hỏng trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp khiến các loại rau này mất đi hương vị hoặc bị héo, thậm chí biến chất.

Các loại rau củ như cà chua, khoai tây… hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… không giữ được vị ngon khi để trong tủ lạnh. Bài viết sau của Easb.edu.vn Chia sẻ 11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Có những loại thực phẩm không nên bảo quản ở nhiệt độ thấp
Có những loại thực phẩm không nên bảo quản ở nhiệt độ thấp

cà chua

Trong số các loại rau, cà chua là thực phẩm bạn không nên để lâu trong tủ lạnh. Tương tự như cà chua, trái cây nên để trong tủ lạnh với nhiều nước. Những loại quả này nếu để lạnh lâu sẽ xuất hiện những đốm đen mềm và thay đổi mùi vị. Nếu bạn để trong tủ lạnh cà chua sẽ chỉ héo dần và mất đi độ tươi ngon. Tốt nhất, bạn nên để cà chua ở nơi thoáng mát và sử dụng trong ngày.

Nên để cà chua ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng
Cần bảo quản cà chua ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư hay ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn để dưa hấu trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5 ° C, dưa hấu sẽ dễ bị dập. Nó cũng mất chất chống oxy hóa. Tuổi thọ của dưa hấu từ 15 đến 21 ngày khi được bảo quản ở nhiệt độ 12 độ C. Vì vậy, tủ lạnh không phải là nơi tốt nhất để giữ dưa hấu.

Dưa hấu mất chất chống oxy hóa khi bảo quản trong tủ lạnh
Dưa hấu mất chất chống oxy hóa khi bảo quản trong tủ lạnh

khoai tây

Đây cũng là những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ dưới 7 ° C, tinh bột khoai tây được chuyển hóa thành đường. Kết quả là ban đầu, khoai tây không có mùi vị thơm và ngon. Chắc chắn, khi lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh, bạn sẽ thấy chúng bị mềm và héo. Phương pháp bảo quản tốt nhất là cho khoai vào túi giấy và tránh ánh nắng mặt trời.

Cho khoai tây vào túi giấy, không phải túi nhựa
Cho khoai tây vào túi giấy, không phải túi nhựa

củ hành

Hành tây sẽ bị thối rữa trong tủ lạnh do độ ẩm và không khí lưu thông kém. Hành tây cũng bị thay đổi khi chúng được bảo quản dưới ánh nắng mặt trời. Do đó, nên bảo quản hành tây ở nơi thoáng mát và không để cạnh khoai tây vì hơi ẩm và khí tạo ra trong khoai tây sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy của chúng.

Hành tây không nên để gần khoai tây
Hành tây không nên để gần khoai tây

cà phê

Có hai lý do để không cho cà phê vào tủ lạnh. Một trong số đó là nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cà phê, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Thứ hai, cà phê để trong tủ lạnh có thể gây mùi và ám vào thực phẩm khác (tuy nhiên, bã cà phê có khả năng hút mùi rất tốt trong tủ lạnh).

Cà phê không còn ngon khi để trong tủ lạnh
Cà phê không còn ngon khi để trong tủ lạnh

tỏi

Tỏi là thực phẩm không chịu được lạnh. Để nơi khô ráo, bạn có thể sử dụng tỏi từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, bạn nên để tỏi ở nơi thoáng gió để tỏi không bị thối.

Nên để tỏi ở nơi thoáng gió
Nên để tỏi ở nơi thoáng gió.

rượu

Không bao giờ bảo quản rượu trong tủ lạnh vì nó quá lạnh, có độ ẩm rất thấp, đèn LED thường xuyên và có mùi thức ăn. Rượu phải ở trạng thái “tĩnh”, trong tủ lạnh có nhiều xáo trộn không thích hợp để bảo quản rượu.

Bảo quản rượu là một quá trình vất vả, đòi hỏi nhiều điều kiện về ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ. Tủ lạnh không phải là nơi tốt để giải quyết những tình trạng này.

Rượu để trong tủ lạnh là một sai lầm
Cồn trong tủ lạnh là một sai lầm

mật ong

Mật ong chỉ cần được bảo quản trong môi trường xung quanh bình thường. Bảo quản mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường, khiến mật ong gần như dạng bột khó lấy ra sử dụng.

Mật ong để trong tủ lạnh sẽ bị hỏng và khó sử dụng
Mật ong để trong tủ lạnh sẽ bị hỏng và khó sử dụng

Sốt cay

Đường, giấm và muối trong nước sốt cay là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước chấm có thể bảo quản lên đến 3 năm. Nhiệt thấp không cải thiện hương vị của nó.

Không nhất thiết phải cho sốt cay vào tủ lạnh.
Không nhất thiết phải cho sốt cay vào tủ lạnh.

ổ bánh mì

Bánh mì dễ dàng bốc các loại mùi trong tủ lạnh. Khi cho bánh mì vào tủ lạnh, trên bánh mì sẽ xuất hiện nấm mốc do độ ẩm trong tủ lạnh. Bạn nên sử dụng bánh mì càng sớm càng tốt trong vòng tối đa là 4 ngày.

Bánh mì chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
Bánh mì chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Ngò thơm, húng quế

Rau thơm và rau húng là những loại rau không ưa lạnh. Nếu bạn giữ chúng trong tủ lạnh, chúng sẽ bị héo sớm và không còn giữ được độ tươi ngon cần thiết. Rau mùi thơm và húng quế được bảo quản trong tủ lạnh sẽ không trang trí được món ăn.

Đậy rau mùi bằng túi thông hơi và bảo quản nơi thoáng mát
Đậy rau mùi bằng túi thông hơi và bảo quản nơi thoáng mát

Khi nghi ngờ về một loại thực phẩm cụ thể nào đó nên để trong tủ lạnh, ngoài 11 loại thực phẩm được liệt kê ở trên, bạn có thể tham khảo bao bì của thực phẩm đó. Bạn có thể nói rõ hơn về những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh? Để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết. Bài viết dựa trên video “11 loại thực phẩm bạn không nên để tủ lạnh “ bởi BuzzFeedBlue.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời