10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều

10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 210 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều 2

tủ lạnh là thiết bị đựng thực phẩm dùng trong gia đình. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào bảo quản trong tủ lạnh cũng tốt. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh.

cà chua

Cà chua để nguội sẽ bị nát vì lạnh và mất ngon. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Thay vào đó, hãy đặt nó trong một chiếc bát sạch hoặc trên kệ bếp.

Cà chua bảo quản trong tủ lạnh bị biến chất và mất ngon
Cà chua bảo quản trong tủ lạnh bị biến chất và mất ngon

húng quế

Tủ lạnh làm héo húng quế nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra, mùi của thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh khiến húng quế mất đi hương vị vốn có. Đối với húng quế, tất cả những gì bạn phải làm là bảo quản bằng cách nhúng vào bình nước, giống như khi bạn bảo quản hoa.

Húng quế dễ bị héo trong môi trường lạnh
Húng quế dễ bị héo trong môi trường lạnh

khoai tây

Thành phần tinh bột của khoai tây nhanh chóng chuyển thành đường khi bảo quản trong tủ lạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên gói khoai tây trong giấy và bảo quản ở nơi tối với nhiệt độ vừa phải.

Nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát
Nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát

củ hành

Hành tây trong môi trường lạnh nhanh chóng bị mềm và mốc. Tốt nhất nên bảo quản hành ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hành tây có thể bị mốc trong tủ lạnh
Hành tây có thể bị mốc trong tủ lạnh

Không nên bảo quản bơ trong tủ lạnh cho đến khi chúng chín. Vì không khí lạnh nên bơ lâu chín hơn bình thường. Và bạn cũng không nên để bơ trong tủ lạnh quá lâu, hãy dùng ngay.

Làm lạnh bơ sẽ làm chậm quá trình nấu ăn
Làm lạnh bơ sẽ làm chậm quá trình nấu ăn

tỏi

Tỏi khi gặp lạnh sẽ bắt đầu nảy mầm và co lại. Chỉ cần để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Tỏi có thể co lại dễ dàng trong môi trường lạnh
Tỏi có thể co lại dễ dàng trong môi trường lạnh

ổ bánh mì

Bánh mì không còn ngon sau khi bảo quản trong tủ lạnh vì tinh bột bị khô, cứng và không có vị. Ăn vào sẽ có cảm giác khó tiêu.

Bánh mì không còn ngon khi nguội
Bánh mì không còn ngon khi để lạnh

dầu ô liu

Dầu ô liu để trong bóng tối tốt hơn là để trong tủ lạnh. Hơi lạnh từ tủ lạnh khiến dầu đông lại và vón cục.

Không khí lạnh khiến dầu ngưng tụ và vón cục
Không khí lạnh làm dầu ngưng tụ và kết thành cục

cà phê

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị cà phê một cách trọn vẹn nhất thì không nên cho vào tủ lạnh. Điều này là do mùi vị của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh một phần làm thay đổi hương vị của cà phê và làm cho tách cà phê của bạn kém ngon.

Vị cà phê dễ bị ảnh hưởng bởi thức ăn trong tủ lạnh
Hương vị của cà phê dễ bị ảnh hưởng bởi thức ăn trong tủ lạnh

mật ong

Mật ong rất dễ bảo quản và có thể sử dụng lâu dài. Vì vậy không cần cho vào tủ lạnh. Chỉ cần đậy kín hộp và để nơi khô ráo. Bảo quản trong tủ lạnh khiến mật ong dễ kết tinh và khó sử dụng hơn.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể để trong tủ lạnh. Những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn, giữ được dinh dưỡng và mùi vị của nó.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời